อังกฤษจะลงเตะรอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2018 กับโครเอเชีย ซึ่งจากการที่แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของทีมชอบใช้ 11 ตัวจริงชุดเดิมๆ ยกเว้นในนัดที่แพ้เบลเยี่ยมลงสนาม หลายคนเลยมองว่าคืนนี้อาจจะถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลงแล้วหรือไม่ เมื่อพิจารณาจากคุณภาพในแดนมิดฟิลด์ของนักเตะโครเอเชีย 

          งานนี้ http://www.hitc.com ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของแฟนบอลชาวอังกฤษเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า แกเร็ธ เซาธ์เกตควรเปลี่ยนตัวผู้เล่นอย่างเช่นการสลับเอาเอริค ดายเออร์ กองกลางตัวรับของทีมมาลงแทน เจสซี่ ลินการ์ด หรือไม่

          ไม่ต้องสงสัยว่านักเตะคนไหนที่จะเป็นตัวสร้างสรรค์เกมรุกได้มากกว่า แต่เซ้นส์ในการป้องกันของดายเออร์ ก็เป็นส่วนสำคัญในการทำลายเกมรุกของลูก้า โมดริช และ อิวาน ราคิติช และจากผลการสำรวจของเว็บไซต์ดังกล่าวก็จะพบว่าแฟนบอลอังกฤษส่วนมากไม่เชื่อว่าการให้คนอื่นมาลงเล่นแทนลินการ์ดจะเป็นทางเลือกในแผงมิดฟิลด์ที่เหนียวแน่นขึ้น โดยมีเพียง 29% เท่านั้นที่โหวตให้เอาเอริค ดายเออร์ลงเล่นเป็นตัวจริงแทน

         อังกฤษ จะลงเตะกับโครเอเชีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ คืนนี้ (พุธที่ 11 กรกฎาคม 2561) เวลา 01.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TRUE SPORT HD3 / 4K ULTRA HD / ช่อง 5 / True4U / Amarin TV