วันนี้ เวลา 11.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) มร.ดาห์ลัน อัล ฮาหมัด รองสหพันธ์สมาคมกรีฑานานสชาติไอเอเอเอฟ (IAAF) นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ,นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด, นายสนธยา คุณปลื้ม ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษาการจัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21, นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ร่วมกันเป็นประธานในงานแถลงข่าว มอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก “ไอเอเอเอฟ โร็ด เรช บรอนด์ เลเบล” จากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ ไอเอเอเอฟ (IAAF) ให้แก่งาน  วิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21


สำหรับรายการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 นับเป็นงานวิ่งรายการแรกของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก “ไอเอเอเอฟ โร็ด เรช บรอนด์ เลเบล” จากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ และนักเป้นรายการวิ่งรายการที่ 2 ในภูมิภาคอาเซียน ถัดจากงานสิงค์โปรมาราธอน อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 104 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย


นายอิทธิพล คุณปลื้ม กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีที่รายการวิ่งบางแสนฮาล์ฟ มาราธอน21 ได้รับรางวัลระดับโลก สร้างชื่อเสียให้คนทั้งประเทศ อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ทำให้งานวิ่งดังกล่าวยกระดับสู้มาตรฐานสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับ เชื่อว่าในปีต่อๆไปจะยิ่งทวีความสนุกมากยิ่งขึ้น และได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั่วโลกมาร่วมมากขึ้นอย่างแน่นอน"


ด้าน มร.ดาห์ลัน อัล ฮาหมัด กล่าวว่า "รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติเป็นอย่างมาก 
ที่ได้ต้อนรับประเทศไทยเข้าสู่ครอบครัวเดียวกัน ไม่ใช่แค่คนเดียวแต่ทุกคนร่วมกันยกระดับการวิ่งสู่ระดับสากล งานวิ่งที่จะได้รับมาตรฐานจากไอเอเอเอฟได้นั้นจะต้องมีมาตราฐานที่สูงมาก ในขณะที่ประเทศไทยมีเพียงงาน “บางแสน21” งานเดียวที่คว้า ไอเอเอเอฟ บรอนซ์ ลาเบล มาได้นับเป็นก้าวสำคัญของการวิ่งถนนของไทย ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีของประเทศไทยอย่างมาก"