มีสื่อจับภาพได้ว่า ดีเอโก้ คอสต้า ดาวยิงหน้าแก่ของ "ตราหมี" แอตเลติโก้ มาดริด มีการชักสีหน้า หลังเฟร์นานโด้ เอียร์โร่ กุนซือทัพ "กระทิงดุ" สเปน ได้ตัดสินใจส่ง โกเก้ มิดฟิลด์เพื่อนร่วมสังกัดรับหน้าที่สังหารจุดโทษในเกมที่แพ้ "หมีขาว" รัสเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018

สเปน เพิ่งหยุดเส้นทางการคว้าแชมป์ฟุตบอบโลก 2018 หลังพ่ายการดวลจุดโทษตัดสินต่อ รัสเซีย 3-4 ซึ่งนักเตะรัสเซียยิงเข้าทั้ง 4 คน ส่วน โกเก้ และ ยาโก้ อาสปาส เป็น 2 คนของทัพ "กระทิงดุ" ที่ยิงไม่เข้า โดยล่าสุด "กวอโตร" ได้เผยแพร่ภาพฟุตเทจจากเกมดังกล่าวในช่วงที่ผู้เล่นของสเปนรวมตัวกันก่อนจะยิงจุดโทษ ซึ่งทางสื่อดังได้มีการถอดคำพูดของทั้งคอสต้า, เอียร์โร่ และโกเก้ จากการอ่านปาก

โดยกุนซือวัย 50 ปีได้หมอบหมายให้โกเก้เป็นคนสังหารจุดโทษคนที่ 3 แล้วคอสต้าก็ได้เข้ามาร่วมวงสนทนา ถึงแม้ว่าตัวเขาจะหมดสิทธิ์ยิงแล้วก็ตาม เพราะถูกถอดออกจากสนามตั้งแต่ในช่วงครึ่งหลังของเกม  หลังจากนั้นได้มีการหารือเพิ่มเติมกันอีกเล็กน้อย ซึ่งเอียร์โร่ได้ยืนยันกับคอสต้าว่า "โกเก้ยิงได้" แต่กองหน้าวัย 29 ปีได้แย้งว่า "แน่ใจเหรอ?" จากนั้น โกเก้ น่าจะได้ยิน 2 คนนี้คุยกัน จึงได้เข้าไปร่วมวงด้วยก่อนที่ เซร์คิโอ รามอส ปราการหลังกัปตันทีมจะถามเขาว่า "นายจะยิงเหรอ" ซึ่งเจ้าตัวก็ได้พยัหน้ายืนยัน ส่วนทางด้านคอสต้าได้ป้องปากคุยอะไรบางอย่างกับเอียร์โร่

ซึ่งผลสุดท้าย โกเก้ ยิงไปติดเซฟของ อิกอร์ อคินเฟเยฟ นายทวารของรัสเซีย โดยภาพได้ตัดมาที่ข้างสนาม ซึ่งคอสต้า ได้หันมาบอกกันเอียร์โร้ว่า "ก็บอกแล้ว" อย่างไรก็ตาม กองหน้าขาโหดรายนี้ก็ได้เข้าไปปลอบใจเพื่อนร่วมทีมหลังยิงจุดโทษพลาด ก่อนจะเดินไปคุยกับเอียร์โร่ต่อ