ไทยฮอนด้า เอฟซี เปิดตัว ศุภวิชญ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล อดีตเพลเมกเกอร์อินทรีทัพฟ้าเข้ามาร่วมทีมก่อนตลาดนักเตะปิดในช่วงเย็นวันนี้

ห้องเครื่องวัย 24 ปี เริ่มต้นค้าแข้งกับทีมกรุงเทพคริสเตียน, มหาวิทยาลัยรังสิต, รังสิต เอฟเอฟซี โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนเข้าตา “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ จัดารดึงตัวไปร่วมทัพแอร์ฟอร์ซ เซนทรัล เอฟซี และมีส่วนช่วยอินทรีทัพฟ้าคว้ารองแชมป์ศึก ไทยลีก2  เลื่อนชั้นกลับมาเล่นในลีกสูงสุดอีกครั้งในรอบสามปี ล่าสุดตัดสินใจย้ายเข้ามาร่วมทีมไทยฮอนด้า เอฟซี เพื่อสู้ศึกลีกพระรองในเลกที่สองนี้

หลังการเซ็นสัญญาเสร็จสิ้นลง “โตโต้” ได้เปิดเผยความรู้สึกผ่านสื่อสโมสรว่า “ผมดีใจที่ได้ย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมไทยฮอนด้า เอฟซี และผมพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองว่า ผมพร้อมเต็มที่สำหรับการลงรับใช้ไทยฮอนด้าครับ”

“ส่วนเรื่องการปรับตัวผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะผมได้เข้ามาฝึกซ้อมกับทีมกว่าหนึ่งสัปดาห์แล้ว และปรับตัวเข้ากับเพื่อนๆ ได้ดี และก่อนหน้านี้ผมก็เคยร่วมงานกับเพื่อนๆ หลายคนในทีม ทั้ง วัลโด้ ตอนอยู่แอร์ฟอร์ซ, อาทิตย์ เอื้อเฟื้อ ตอนอยู่ในทีมมหาวิทยาลัยรังสิต, ทัตพิชา อักษรศรีและอดิศักดิ์ เส็นสมเอียด ก็เคยเล่นด้วยกันที่กรุงเทพคริสเตียนครับ”

“สุดท้ายนี้ผมก็ขอแรงใจแรงเชียร์จากแฟนคลับไทยฮอนด้าทุกคน คอยสนับสนุนเราทุกๆ นัด ทั้งเกมเหย้า เกมเยือนด้วยนะครับ ผมจะตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ” สมาชิกใหม่ของทัพอินทรีอัคนีกล่าวปิดท้าย

“ศุภวิชญ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล” ถือเป็นแข้งใหม่รายที่สามของทัพอินทรีอัคนี ในการเสริมทัพช่วงเลกที่สองนี้ ต่อจาก วัลโดมิโร ซัวเรส และ อาทิตย์ วิเศษศิลป์ ที่ย้ายเข้ามาร่วมทีมก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ ศุภวิชญ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล มีโอกาสลุ้นประเดิมสนามให้กับไทยฮอนด้า เอฟซี ทันทีในเกมเยือน อาร์มี่ ยูไนเต็ด วันเสาร์ ที่ 30 มิถุนายน 2561 ที่สนามกีฬากองทัพบก