พัทยา ยูไนเต็ด เซ็นสัญญาดึง คาร์เลา อดีตกองหน้า อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ที่ย้ายไปเล่นในลีกไซปรัส กลับมาผลิตสกอร์ในแดนสยามอีกครั้ง

พัทยา ยูไนเต็ด จัดการเปิดตัว “คาร์เลา” หรือชื่อเต็มว่า คาร์ลอส อเล็กซานเดอร์ เด ซูซ่า ซิลดา ดาวยิงชาวบราซิลจากทีม เนีย ซาลามีน่า สโมสรดังในลีกสูงสุดไซปรัส เข้ามาร่วมทีม โดยล่าสุดนักเตะได้ลงฝึกซ้อมกับต้นสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กองหน้าร่างยักษ์สูง 190 ซม. เคยมีประสบการณ์ค้าแข้งให้กับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ดในปี 2017 ลงสนาม 16 นัด ยิงได้ 6 ประตู และฤดูกาลล่าสุดทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับต้นสังกัด เนีย ซาลามีน่า ทีมดังในลีกสูงสุดของไซปรัส โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 15 นัด ซัลโวไป 10 ประตู

ด้าน “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือใหญ่​ เปิดเผยถึงการคว้าตัวหอกตัวใหม่นี้ว่า ทีมเราต้องการผู้เล่นเพื่อเข้าเสริมความเฉียบคมในแดนหน้า และ “คาร์เลา” ถือเป็นกองหน้าฝีเท้าดีมีประสบการณ์การค้าแข้งในไทยลีกมาแล้ว ทำให้ปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่นของทีมได้ไม่ยาก และที่สำคัญเขามีจังหวะจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว

ส่วนในราย “คาร์เลา” กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมทีมพัทยา ยูไนเต็ด ถือเป็นความท้าทายใหม่อีกครั้งในชีวิตค้าแข้ง ซึ่งตนอยากพิสูจน์ตัวเองให้ทีม และแฟนบอลพัทยาฯ เห็นว่า เป็นการเลือกไม่ผิดที่จะใช้ตนเพื่อยกระดับการทำประตูให้ทีม