มันหักหน้ากันชัดๆ! สเปน เตรียมปลดยูเลน โลเปเตกี พ้นตำแหน่งกุนซือทีมชาติสเปนก่อนเกมนัดประเดิมสนาม ที่ทัพกระทิงดุจะเจอกับคู่รักคู่แค้นอย่างโปรตุเกส ในวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2561 นี้

         เรอัล มาดริด ประกาศแต่งตั้ง ยูเลน โลเปเตกี เป็นกุนซือคนใหม่ของเรอัล มาดริด แทนที่ ซีเนอดีน ซีดาน เมื่อวันอังคารที่ 12 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยจะมาทำหน้าที่หลังจากเสร็จสิ้นศึกฟุตบอลโลก ซึ่งหลังคำประกาศก็ก่อให้เกิดปฏิกิริยาตอบรับในวงกว้าง รวมไปถึงสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ที่ไม่พอใจเป็นอย่างมากจนทำให้ต้องมาพิจารณาถึงการไล่โลเป
เตกีพ้นทีมก่อนทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกจะเริ่มต้นขึ้น

         หลุยส์ มานูเอล รูเบียเลส ประธานราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ยอมรับว่ารู้สึกเหมือนโดนหักหลังจากโลเปเตกีที่ขยายสัญญาคุมทัพสเปนไปจนถึงสิ้นสุดยูโร 2020 โดยมาร์ก้า สื่อดังแดนกระทิงดุเผยว่า รูเบียเลส กำลังพิจารณาถึงการแยกทางกับกุนซือชาวสเปนรายนี้แม้ว่าอีก 2 วันข้างหน้าการแข่งขันฟุตบอลโลกจะเริ่มต้นขึ้นแล้วก็ตาม

         "มันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะมาพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เราจะทำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีมชาติสเปน เราจะพยายามตัดสินใจด้วยความรับผิดชอบ" รูเบียเลสกล่าว มาร์ก้ายังรายงานว่า ผู้บริหารจากราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน กำลังพยายามที่จะช่วยกันหาทางออกกับทางประธาน เพราะการไล่โค้ชออกสองวันก่อนเริ่มต้นการแข่งขันอาจส่งผลเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อโอกาสในการประสบความสำเร็จของทีม