ถก เปิดใจ ตัวแทนสโมสรฟุตซอลไทยลีก ยาวกว่า 6 ชม. เตรียมแก้ระเบียบและบทลงโทษ เตรียมปรับเครื่องจับเวลาให้มีเสียงออดดังทันทีหลังหมดเวลา ,เสนอให้มีการเพลย์ออฟหาแชมป์จากอันดับ 1-4 ของตาราง

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 เวลา 13.00น. ที่ห้องประชุม ชั้น14 อาคารจิตอุทัย ได้มีการประชุมเพื่อหารือพร้อมเปิดใจเกี่ยวกับปัญหากที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตซอลไทยลีกและการตัดสิน ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

โดยในประชุม มี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เป็นประธานในที่ประชุม และคณะกรรมการผู้เข้าร่วมประชุมมี พัณนิภา คำนึง หัวหน้าฝ่ายผู้ตัดสิน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ,ไกรสร พันธ์เพียร ประธานฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน  ,ประเสริฐ ครุธศรี เลขาฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ,วิศิษฐ เกยานนท์ ประธานจัดการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก ,อนุสรณ์ พิมงา พิจารณามารยาทและข้อประท้วง ,วรปัฐ อรุณภักดี ตัวแทนจากไทยรัฐทีวี พร้อมด้วย ประธานสโมสร ,โค้ช ,ผู้จัดการทีม จาก 12 สโมสร เข้าร่วม ซึ่งคาดเพียง ตัวแทนจาก สโมสร ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ราชนาวี ที่ติดภารกิจ 

โดยการประชุมใช้ระยะเวลาพูดคุยยาวกว่า 6 ชั่วโมง โดยมีเนื้อหาพูดคุยเปิดใจเกี่ยวกับ ปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่าง โค้ชพร้อมประธานสโมสร ฝ่ายผู้ตัดสิน ฝ่ายจัดการแข่งขัน และฝ่ายพิจารณามารยาท รวมถึงการชี้แจงจากฝ่ายต่างๆเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละกรณีและแนวทางแก้ปัญหาเพื่อการพัฒนา

ซึ่งสาระสำคัญมีมติเห็นชอบเตรียมที่จะให้มีการถ่ายทอดสดสกอร์บอร์ดก่อนหมดเวลาการแข่งขันในการถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวีและแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และ กล่องAIS PLAY BOX 

และในส่วนการปรับเรื่องการจับเวลาของอุปกรณ์ให้เป็นแบบอัตโนมัติเมื่อหมดเวลาการแข่งขันก็จะมีเสียงสัญญาณดังขึ้นทันที รวมถึงได้มีการเสนอในที่ประชุมในเรื่องของ การใช้ชาเลนท์ภาพช้าจากทีมถ่ายทอดของไทยรัฐทีวีช่วยในการตัดสิน อย่างไรก็ดีก็จะมีการประสานงานกับทางไทยรัฐทีวีเพื่อวางแผนเรื่องนี้อีกครั้ง ซึ่งจะมีสรุปออกมาอีกครั้งในเร็ววัน

รวมถึงมีมติเห็นชอบและเตรียมให้มีการยกร่างระเบียบข้อบังคับรวมถึงบทลงโทษ ซึ่งจะมีการตั้งคณะทำงานโดยเป็นตัวแทนจาก 14 สโมสรเพื่อให้ทุกสโมสรได้มีส่วนร่วม ซึ่งจะมีการประชุมอีกครั้งเกี่ยวกับการยกร่างร่วมกับ นาย อนุสรณ์ พิมงา ประธานฝ่ายพิจารณามารยาทวินัยและข้อประท้วง ซึ่งหากการยกร่างที่เสนอไปยังประภาร่างผ่านมติ ก็เตรียมที่จะประกาศใช้ในเลก 2 ของการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ทันที 

อีกทั้งได้มีการเสนอในที่ประชุมเกี่ยวกับ การเปลี่ยนระบบการแข่งขันในการหาแชมป์ของลีกด้วยการเอาอันดับ 1-4 ของตารางมาเพลย์ออฟหาแชมป์ ตัวอย่างเช่น ฟุตซอลลีกสเปน และ ลีกญี่ปุ่น ซึ่งจะถูกนำพิจารณาและหารือกันอีกครั้งหลังได้คณะกรรมการตัวแทนจาก 14 สโมสร