'ควินท์ เรล์ม' และ 'แอร์ฟอร์ซ' ลงนามความร่วมมือพัฒนาทีม ลุยศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกฤดูกาลใหม่

วันที่ 12 มิถุนายน ที่บ้านนัดดาชลภูมิ มีพิธีลงนามการเป็นผู้สนับสนุนและร่วมพัฒนา สโมสรวอลเลย์บอลแอร์ฟอร์ซ โดยบริษัท ควินท์ เรล์ม บี.วี. จำกัด มีพลอากาศเอกสุทัศน์ แสงเดชะ กรรมการบริษัท ประธานสโมสรวอลเลย์บอลแอร์ฟอร์ซ และ นายจักรพงศ์ ธรรมวิเศษศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ควินท์ เรล์ม จำกัด ร่วมลงนาม

นอกจากนี้ ยังมีทีมงานผู้ฝึกสอนอย่าง โค้ชเต้ น.ท.เผด็จศึก วรรณโชติ นักกีฬาทีมหญิง อาทิ สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, อนงค์พร พรมรัตน, วิรวรรณ สัตยนุชิต เป็นต้น เจ้าหน้าที่จาก ควินท์ เรล์ม เข้าร่วมงานคับคั่ง โดย บริษัท ควินท์ เรล์ม ยังได้มอบเหรียญ ควินท์ คอยน์ สกุลเงินดิจิตอลให้กับนักกีฬาคนละ 2000 เหรียญ 

นายจักรพงศ์ กล่าวว่า “ทางบริษัทได้เล็งเห็นในเรื่องศักยภาพของนักกีฬา เราได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารของทีมแอร์ฟอร์ซ ซึ่งเป็นทีมที่มีความมุ่งมั่น มีจุดเด่นในเรื่องวินัยในการทำงานสูงมาก และที่สำคัญผู้บริหารของทีมมีความเข้าใจในการนักกีฬา เราเห็นว่าการเข้ามาสนับสนุนทีมแอร์ฟอร์ซ น่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับวงการกีฬา"

"ผมอยากเห็นการพัฒนาวงการกีฬาทั้งประเทศ วอลลเยืบลอเท่าที่ทราบ เป็นรองเพียงแค่กีฬาฟุตบอล แต่เราที่มองคือการมีส่วนร่วมของประชาชนมีสูงมาก เราหวังว่าทีมสโมสรวอลเลย์บอลของไทยจะสามารถก้าวสู้กับทีมระดับโลกได้" 

ขณะที่ พลอากาศเอกสุทัศน์ กล่าวว่า “การเข้ามาสนับสนุนของ ควินท์ เรล์ม เราต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมากที่ได้มองเห็นการผลักดันวงการวอลเลย์บอลไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก”

“เราให้การสนับสนุนโปรแกรมแข่งขันของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยทุกโปรแกรม เพื่อเป็นการจรรโลงไว้ซึ่งทีมวอลเลย์บอล ขณะที่ตัวนักกีฬาส่วนใหญ่ก็มาจากทีมบางกอกกล๊าส เราก็จะหานักกีฬาต่างชาติเพิ่มเติมตามกฎของสมาคมที่ตั้งไว้”

“สำหรับการแข่งขันในปีนี้ เราคาดหวังว่าจะไม่ตกตำ่ไปมากกว่าปีที่แล้ว ซึ่งเราก็เป็นแชมป์ไทยแลนด์ลีก ซูเปอร์ลีกสลับกันมา ปีนี้ถ้าไม่ตกตำ่เราก็หวังทั้งสองแชมป์” 

ส่วนทีมชื่อในประเภททีมหญิงจะใช้ชื่อ “ควินท์ แอร์ฟอร์ซ” และ ทีมชายจะใช้ชื่อ “แอร์ฟอร์ซ” ทั้งสองทีมจะอยู่ภายใต้การคุมทีมของโค้ชเต้ น.ท.เผด็จศึก วรรณโชติ