วันนี้เวลา 14.00 น. ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ นายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงานแถลงข่าว โดยมี คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดงาน คุณพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร ทรูอารีน่า หัวหิน ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และ 2 อดีตนักกีฬาเทนนิสอาชีพชาวไทย อย่าง ภราดร ศรีชาพันธุ์ และ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

โดยการแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น หัวหิน 2019 จะจัดขึ้น ณ ทรูอารีน่า หัวหินระหว่างวันที่ 28 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นสัปดาห์ที่ 5 ของปฏิทิน WTA จะเป็นการแข่งขันบนพื้นสนามแบบฮาร์ดคอร์ท มีเงินรางวัลรวมถึง 250,000 ดอลลาร์ โดยแชมป์ของรายการจะได้คะแนนสำหรับการจัดอันดับ WTA Ranking ถึง 280 คะแนน

ทางด้าน ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าวว่า "หลายปีมาแล้วที่ประเทศไทยไม่มีการแข่งขันเทนนิสระดับโลก ซึ่งครั้งนี้รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่เราได้คว้าสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันเทนนิสรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 นับเป็นรายการใหญ่ระดับโลกและถือเป็นโอกาสอันดีของวงการเทนนิสไทย ซึ่งรายการนี้มีเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 250,000 ดอลล่าร์สหรัฐที่เคยต้อนรับนักเทนนิสระดับโลกมาแล้วไม่ว่าจะเป็น ราฟาเอล นาดาล และ มาเรีย ชาราโปวา และ เซเรน่า วิลเลียมส์ ก็ขอเรียนเชิญแฟนๆนักกีฬาเทนนิสให้มาร่วมและเชียร์นักกีฬาที่ท่านชื่อชอบได้ในวันที่ 28 มกราคม นี้เป็นวันแรก"