เว็ปไซต์ notifight.com อ้าง คำพูดของ ทอม ลอฟเฟอร์ ผู้บริหารของ 360 โปรโมชั่น เจ้าของต้นสังกัดของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ออกมายืนยันว่า โปรแกรมจัดศึก "ซูเปอร์ฟลาย ทรี" (Superfly 3) เพื่อพิสูจน์ยอดมวยในพิกัด 115 ปอนด์ของโลกลงตัวแล้ว และจะมีขึ้นในวันที่ 8 กันยายน 2018

        ความคืบหน้า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมเปี้ยนโลกชาวไทย และเจ้าของรางวัล นักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ประจำปี 2560 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งกำลังตกเป็นข่าวรักร้าวเมื่อแฟนสาวที่ใกล้จะเข้าพิธีวิวาห์ขอแยกทาง จนเจ้าตัวแทบเสียศูนย์ไม่มีสมาธิในการซ้อมมวย

 

        ล่าสุดมีข่าวรายงานจากต่างประเทศ โดยทางเว็ปไซต์ notifight.com อ้าง คำพูดของ ทอม ลอฟเฟอร์ ผู้บริหารของ 360 โปรโมชั่น เจ้าของต้นสังกัดของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ออกมายืนยันว่า โปรแกรมจัดศึก "ซูเปอร์ฟลาย ทรี" (Superfly 3) เพื่อพิสูจน์ยอดมวยในพิกัด 115 ปอนด์ของโลกลงตัวแล้ว และจะมีขึ้นในวันที่ 8 กันยายน 2018 โดย “เจ้าแหลม” จะป้องกันกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า คู่ปรับเก่าเป็นการล้างตากันอีกครั้ง ส่วนสังเวียนการชกนั้น เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นทางตอนใต้ของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมถ่ายทอดสดโดยลิขสิทธิทีวีของ HBO ยักษ์ใหญ่เคเบิ้ลทีวี

 

       เกี่ยวกับเรื่องนี้ "แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.ฝ่ายต่างประเทศของศรีสะเกษ ให้ความเห็นหลังทราบข่าววดังกล่าวว่า "ในความจริงแล้ว เรื่องนี้ยังไม่ได้ออกจากปากอย่างเป็นทางการของทาง 360 โปรโมชั่น แต่ต้องเรียนให้ทราบว่า ฝรั่งนั้นเขาทำงานจำเป็นจะต้องวางแผนกำหนดล่วงหน้าก่อน เพราะการจัดของเขาต้องเชื่อมกับทีวีคือ เอชบีโอ เพื่อถ่ายทอดสดเป็นสำคัญ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เขาจะต้องหารือกับเราอีกครั้ง แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องซีเรียสแต่อย่างใด ตัวของศรีสะเกษเองเมื่อเรื่องส่วนตัวเริ่มจะซาลง เขาก็พร้อมจะกลับเข้าค่ายซ้อมในเร็ววันนี้ เรายังมีเวลาเหลือเฟือสำหรับการเตรียมตัว ขอให้แฟนๆชาวไทยวางใจได้ เมื่อถึงเวลาจะขึ้นเวที นักมวยของนครหลวงโปรโมชั่นทุกคน ต้องพร้อมเต็มร้อยอย่างแน่นอน"

        ศรีสะเกษ เพิ่งป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) สมัย 2 ครั้งที่ 2 ด้วยการชนะคะแนน ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน รายนี้ไปเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา แบบไม่เอกฉันท์ (ชนะ 2 เสมอ 1 เสียง) และหากการชกกับเอสตราด้าเกิดขึ้นจริง

        นั่นหมายถึง แชมป์โลกชาวไทยจะต้องพบกับ"ไฟต์บังคับ"มาตลอดอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ชิงแชมป์โลกเส้นนี้ จาก โรมัน กอนซาเลซ รวมถึงแมตช์ล่าสุดในซูเปอร์ฟลายทรี ติดต่อกันถึง 4 ไฟต์โดยไม่มีโอกาสได้เลือกผู้ท้าชิงอิสระเลยทีเดียว