นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพชบาแก้ว เรียกลูกทีมกลับแคมป์ซ้อม ประเดิมอุ่นเครื่อง ทีมชาติอินโดนีเซีย 2 นัด สิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ก่อนถึงชิงแชมป์อาเซียน 2018

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังปล่อยนักกีฬากลับบ้านเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจคว้าตั๋วฟุตบอลโลก สมัยที่สอง ล่าสุดนักกีฬาได้กลับเข้ามายังศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยช่วงสัปดาห์แรกเน้นฟื้นฟูกล้ามเนื้อและเรียกความฟิต ด้าน นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยงานแรกหลังเข้าเก็บตัว คือการไปอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย 2 นัด ก่อนไปชิงแชมป์อาเซียน 2018 

"มาดามแป้ง" กล่าวว่า “ตอนนี้นักฟุตบอลหญิงกลับเข้ามาที่แคมป์ฝึกซ้อมแล้ว หลังปล่อยพักกลับบ้านราว 1 สัปดาห์ เรายังคงยึดผู้เล่นจากชุดชิงแชมป์เอเชีย ที่จอร์แดน ทั้ง 23 คนไว้เป็นอันดับแรก และเรียกน้องที่เคยเก็บตัวมาเพิ่มอีก 2 คน รวม 25 คน แต่ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน อยากได้ดาวรุ่งเข้ามาร่วมฝึกซ้อมอีก โดยเฉพาะน้องที่อายุเกินจากเกณฑ์ 19 ปีหลายคน ซึ่งจะมีการเรียกเข้ามาทดสอบกับชุดใหญ่เร็วๆ นี้”

“งานแรกของเราก่อนจะถึงศึกชิงเจ้าอาเซียน ที่เพิ่งมีการตอบรับกัน คือการอุ่นเครื่องกับอินโดนีเซีย ซึ่งทางอินโดฯ ส่งหนังสือเชิญมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เล่น 2 นัด วันที่ 27 และ 30 พฤษภาคม 2561 หลังจากนี้เพียงสัปดาห์กว่าๆ เท่านั้น นอกจากนี้ก็มีหลายทีมที่ส่งหนังสือเชิญไปอุ่นเครื่อง ซึ่งทีมและสมาคมฯ คงพิจารณาให้เหมาะสมกับช่วงเก็บตัวอีกครั้ง”

“การได้อุ่นกับ อินโดนีเซีย ถือเป็นโอกาสที่ดีเพราะที่จอร์แดนมีนักเตะหลายคนเจ็บ ต้องให้เวลาพักฟื้นแบบเต็มที่ ในช่วงที่มีการอุ่นเครื่องแบบนี้ เราอยากให้น้องๆ รุ่นใหม่ได้ออกไปหาประสบการณ์ ทุกคนมีความสามารถ ขาดแต่ประสบการณ์เท่านั้นที่แตกต่างกันอยู่มาก ซึ่งเราได้เห็นฝีเท้าของนักกีฬารุ่นใหม่หลายคนที่จอร์แดน รายการสำคัญที่เหลือปีนี้ เราก็พลาดไม่ได้ จึงอยากให้โอกาสเด็กรุ่นใหม่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงนี้อย่างเต็มที่”

สำหรับโปรแกรมการอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติอินโดนีเซีย จะแข่งขัน 2 นัด คือวันที่ 27 และ 30 พฤษภาคม 2561 ที่เมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย โดยทีมชาติไทยจะออกเดินทางในวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคมนี้