“โค้ชหมี” เผย บลูเวฟ ส่ง พีรพัฒน์ เข้าคอร์สลดน้ำหนัก หลังน้ำหนักทะลุหลักร้อยกิโลกรัม หวังรีดฟอร์มลุยศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2018

“เจ้าด๊ะ” พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ศูนย์หน้าร่างอวบดาวรุ่งของวงการโต๊ะเล็กไทย ถือเป็นอีกหนึ่ง ขุมกำลังสำคัญ ให้กับ ทัพ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในเกมลีก มาโดยตลอด แต่ทว่า ในการแข่งขัน ระดับนานาชาติ ดาวยิงร่างท้วมผู้นี้ กลับไม่ค่อยได้รับโอกาสลงล่าตาข่ายมากนัก ซึ่งสาเหตุสำคัญ เป็นเพราะน้ำหนักของเจ้าตัว ที่มีมากเกินไป 

ล่าสุดทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ของ สโมสร ได้ส่ง “เจ้าด๊ะ” เข้าคอร์สพิเศษ เพื่อ รีดน้ำหนัก และ ดึงศักยภาพในการเล่นออกมา ให้อยู่ในระดับมาตรฐาน เช่นเดิม โดย “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ถึงเรื่องดังกล่าว ว่า

“คือจริงๆแล้ว ตั้งแต่ช่วงก่อนเปิดฤดูกาล 2018 เราก็ได้ให้ ด๊ะ เข้าโปรแกรมการฝึกซ้อมล่วงหน้า ก่อน เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เช่นเดียวกันกับ ในเวลานี้ ที่เขายังจะต้องเข้าคอร์สพิเศษ แบบเดี่ยวๆ ในการลดน้ำหนัก, ควบคุมอาหาร อย่างต่อเนื่อง”

“เหตุผลสำคัญ คือ เราต้องการลดน้ำหนัก ของ เขา ที่เพิ่มขึ้นสูง กว่า 100 กิโลกรัม ให้ลดลง กลับมาอยู่ในระดับ มาตรฐาน คือประมาณ 80 – 85 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนัก ในช่วงนั้น เขาจะทำผลงานได้ดี และ มีศักยภาพ ที่สามารถเล่นตาม แท็คติกต่างๆได้”

“ด้วย ช่วงอายุ และ ประสบการณ์ ในปีนี้ ด๊ะ จะต้องเป็น นักเตะกำลังหลัก ของ เรา ที่ เรา จะต้องใช้งานเขา ไม่เพียงแต่ในเกมลีก เท่านั้น มันรวมไปถึงการแข่งขัน ชิงแชมป์ เอเชีย และ ในการแข่งขัน ชิงแชมป์ สโมสรโลก ด้วย”

“ซึ่งผลที่เขาได้ทำออกมา ในตอนนี้ ตัว ด๊ะ เอง มีความมุ่งมั่น และ ทุ่มเท เป็นอย่างมาก เวลานี้น้ำหนักของเขาลดลงไปเรื่อยๆ ซึ่งทุกคนในทีม ให้กำลังใจ เขา อย่างเต็มที่ เพราะสิ่งที่ เขา พยายามต่อสู้อยู่ในตอนนี้ มันจะเป็นผลดีต่อตัว เขา เอง ต่อสโมสร และ ในการเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆ สำหรับ ทีมชาติไทยด้วย”