ทีมในฝัน! บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่ลา ลีก้า สเปน เตรียมตัวรับข่าวดีอีกครั้งเมื่อแข้งดังเมืองน้ำหอมเตรียมตัวย้ายมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังเจ้าตัวตอบรับข้อเสนอของทีมดังจากแคว้นคาตาลันแล้ว

          เคลมองต์ ลองเกลต์ ปราการหลังเซบีย่า มีข่าวเชื่อมโยงกับบาร์เซโลน่ามาโดยตลอดในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่มหากาพย์การย้ายทีมดูเหมือนจะจบลงแล้ว ตามคำกล่าวอ้างของ Mundo Deportivo (มุนโด้ เดปอร์ติโว) สื่อดังประจำแคว้นคาตาลันที่เผยว่าลองเกลต์ตอบรับแล้วว่า "ใช่ ผมอยากร่วมทีมบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์นี้" 

        แม้ว่าเซ็นเตอร์แบ็คชาวฝรั่งเศสจะสำนึกถึงบุญคุณของเซบีย่า แต่โอกาสที่จะย้ายไปร่วมถิ่นคัมป์ นู นั้นมันเป็นอะไรที่ยากต่อการทัดทาน Mundo Deportivo ยังอ้างว่าลองเกลต์ได้เจอกับ โรเบิร์ต เฟร์นานเดซ เลขานุการฝ่ายเทคนิคของบาร์เซโลน่า และ เป๊ป เซกูรา ผู้จัดการทั่วไปของบาร์เซโลนาแล้วโดยที่ทั้งสองต่างก็มีความต้องการอย่างแน่วแน่ที่จะเซ็นสัญญาปราการหลังของเซบีย่ารายนี้

        บาร์เซโลน่าได้เสนอสัญญา 5 ปีให้กับลองเกลต์ แต่ยังไม่ได้พูดถึงค่าเหนื่อยของเขา โดยกองหลังวัย 22 ได้ตัดสินใจยอมรับเงื่อนไขในสัญญาและพร้อมมากๆ ที่จะไปร่วมทีมเจ้าบุญทุ่มในฤดูกาลหน้า

       ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ค่าฉีกสัญญาที่เซบีย่าตั้งไว้ก็คือ 30 ล้านยูโร อย่างไรก็ตาม Mundo Deportivo เผยว่าค่าฉีกสัญญาจริงๆ อยู่ที่ 35 ล้านปอนด์ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับทีมเจ้าบุญทุ่มอย่างบาร์เซโลน่า