โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือใหญ่เซาะกราว รับสภาพทีมสู้ชุนบุคไม่ไหว เผยอาการเหนื่อยล้าสะสม มีส่วนทำให้ผู้เล่นหลายคนเร่งฟอร์มไม่ขึ้น

“บอสโก้” โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก้มหน้ายอมรับสภาพหลังเป็นฝ่ายปราชัยต่อ พ่าย ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส 0-2 รวมผลสองนัดพ่าย 3-4 กระเด็นตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบน็อกเอาท์ เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา

“มันเป็นเกมที่ยากสำหรับบุรีรัมย์ แต่ผมก็ขอยินดีกับทาง ชุนบุค ด้วยเพราะพวกเขาเล่นได้ดีกว่าจริงๆ ครึ่งแรกเราต่อบอลได้ไม่ดีเหมือนเกมที่ผ่านมา เกมนี้เรามีปัญหาทั้งเกมรุก และเกมรับ ครึ่งหลังเรามีการเปลี่ยนแปลง แต่ยังไม่ดีพอที่จะเอาชนะทีมเก่งแบบนี้ได้”

“วิธีการเล่นของเรา ผมยอมรับว่าเราเล่นมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว แต่ผลงานของทีมโดยรวมในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ถือว่าทำได้ดี เป็นเกมที่ 2 ที่เราแพ้ในถ้วยนี้ แต่ผมถือว่าเราทำผลงานโดยรวมในรายการนี้ ได้ค่อนข้างดี โดยรวมแล้วผมพอใจ”

“อย่างไรก็ตามจากเกมล่าสุด เราพักแค่ 2 วัน ก่อนจะถึงการแข่งขันวันนี้ รวมถึงการเดินทางที่ค่อนข้างนาน ทำให้นักเตะในทีมเรายังไม่ฟิตสมบูรณ์เท่าที่ควร แต่ที่สำคัญที่สุด นักเตะดาวรุ่งที่เราส่งลงสนาม เขาได้รับประสบการณ์เพื่ออนาคตที่รออยู่”

สำหรับทัพนักเตะ “ปราสาทสายฟ้า” จะเดินทางกลับถึงเมืองไทย ช่วงดึกวันพุธที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 01.10 น. (เข้าวันที่ 17 พ.ค.61)