ช้างศึกรุ่น 19 ปี เก็บตัวซ้อมต่อเนื่อง กฤษดา กาแมน ชมคู่ต่อกรเกมอุ่นเครื่อง นครปฐม ยูไนเต็ด มีขุมกำลังคับแก้วเกินระดับลีกภูมิภาค

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมอุ่นเครื่องกับ นครปฐม ยูไนเต็ด

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การครองบอล และการเปลี่ยนเกมรุกเป็นเกมรับ เกมรับเป็นเกมรุกให้ได้เร็ว

หลังการฝึกซ้อม กฤษดา กาแมน กัปตันทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า "การเตรียมทีมครั้งนี้ก็ต้องทำงานกันเป็นทีม และทำให้เต็มที่ ส่วนการอุ่นเครื่องกับ นครปฐม ยูไนเต็ด เราก็ต้องพยายามมองหาข้อผิดพลาด เก็บประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพราะพวกเขาก็มีนักเตะเก่งๆหลายคน"

"การเล่นอุ่นเครื่องเราก็ต้องพยายามทำให้ได้ตามแท็คติกที่โค้ชวางไว้ และผลสกอร์ที่ดีก็จะตามมาเอง หากเราทำได้ เกมนี้เราน่าจะได้ประโยชน์มากมาย ที่ผ่านมาเราเองก็มีจุดบกพร่องมากมาย ทั้งการจบสกอร์ หลายเกมเรามีโอกาสมากมายแต่จบสกอร์ไม่ได้"

"ปีนี้ถือเป็นปีที่สำคัญ เราก็ต้องทำทุกอย่างให้เต็มที่ ในชิงแชมป์อาเซียน เราก็ต้องป้องกันแชมป์ให้ได้สถานเดียว ส่วนชิงแชมป์เอเชีย เราก็ต้องทำงานหนักต่อเนื่องเพื่อทำตามความฝันในการไปฟุตบอลโลก"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษหนึ่งนัดพบกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมระดับ ออมสิน ลีก (ไทยลึก 4) ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น.