“ผอ.หนึ่ง” ยอมรับ ม.รังสิต ผลงานไม่เข้าเป้าเกิดจากปัญหาในทีมเป็นหลัก ซึ่งในเลก 2 ต้องทำงานให้หนักกว่าเดิมเพื่อพัฒนาทีมให้ดีขึ้น

“ผอ.หนึ่ง” ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวภายหลังเกม ม.รังสิต บุกไปเสมอ สมุทรปราการ เอฟซี 0-0 ในรายการไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่า 

“เกมในวันนี้เป็นเกมที่ดีในระดับที่เราทำได้ ถ้าเทียบกับสามนัดที่ผ่านมาที่ฟอร์มการเล่นไม่น่าพอใจ แต่วันนี้ดีขึ้น โดยเฉพาะช่วง 10 นาทีสุดท้ายถือว่าเล่นดีมาก มีโอกาสทำประตูชัย แต่ก็ไม่ได้ นัดนี้เป็นนัดสุดท้ายของเลกแรก ผลออกมาเสมอแบบชนะใจแฟนบอลถือว่าน่าพอใจ” 

“ในส่วนภาพรวมของ 11 นัดของเลกแรก ผลงานไม่ดี ต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ตอนเปิดเลกแรกคิดว่ามีความพร้อมพอสมควร พร้อมสู้กับทีมระดับแชมป์เก่าอย่างทีมมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ หรือกับทีมสมุทรปราการ เอฟซี ซึ่งปีนี้ทีมสมุทรปราการเขามีปัญหา เราก็คิดว่ามีโอกาสในส่วนนี้ แต่ก็ทำไม่ได้ ด้วยปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาภายในทีม ปัญหาการสนับสนุนจากภายในมหาวิทยาลัยเอง ข้อจำกัดในเรื่องของนักฟุตบอล "

" เราไม่สามารถดึงนักฟุตบอลจากข้างนอกมาได้ ต้องใช้นักฟุตบอลทุนนักกีฬามหาวิทยาลัยรังสิตเป็นหลัก ปัญหาเรื่องการยืนระยะของนักฟุตบอลในทีมก็เป็นปัญหาใหญ่ นักฟุตบอลส่วนใหญ่จะติดในเรื่องของการเรียน ภารกิจส่วนตัว ทำให้ขาดความต่อเนื่องของการซ้อมและการลงเกม ผลเลยออกมาแบบนี้ อยู่อันดับ 10 ของตาราง มี 7 คะแนนจาก 11 นัด ถือว่าน้อยมาก”

ดร.วีระยุทธ กล่าวต่อไปว่า  “ในส่วนของเลกสอง เราต้องทำงานหนักกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตัวผู้เล่นและความต่อเนื่องของการซ้อม โดยเฉพาะเรื่องพละกำลัง นักฟุตบอลจะต้องฟิตกว่านี้ และจะต้องไปแก้ไขในเรื่องของลูกตั้งเตะ ลูกฟรีคิก ลูกเซ็ทพีท ลูกคอนเนอร์ ส่วนใหญ่เราเสียประตูจากลูกแบบนี้ ในส่วนของการทำประตู ต้องคมกว่านี้เมื่อมีโอกาสเข้าไปในกรอบเขตโทษ เรามีเวลาพักประมาณ 5 สัปดาห์ก่อนจะกลับมาแข่งในเลกสองตอนกลางเดือนมิถุนายน ทีมงานสต๊าฟโค้ชและนักฟุตบอลจะต้องทำงานให้หนักมากกว่านี้ ผลงานถึงจะดีขึ้น เราต้องเรียกศรัทธาและความเชื่อมั่นกลับมาให้ได้”