เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า จัดแข่งขันสเก็ตรายการkate Pattaya 2018 Championship Series ระหว่างวันที่ 11–13 พฤษภาคม ที่จังหวัดชลบุรี โดยมีนักกีฬาจากทั่วเอเชียมาร่วมเก็บคะแนนสะสมมากกว่า 200 คน

วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 ที่เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า ชั้น 5 ศูนย์การค้าฮาร์เบอร์ พัทยา จ.ชลบุรี ได้มีการจัดการแข่งขันสเก็ตน้ำแข็งรายการ Skate Pattaya 2018 Championship Series ระหว่างวันที่ 11–13 พฤษภาคม 2561 โดยพิธีเปิดงานมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขัน ภาพในงานยังมีคุณชิดชนก เจนวรากุล กรรมการผู้จัดการ เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า, คุณเทวัญ  ลิปตพัลลภ ประธานสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และ  มร.แฮรี่ จันโต ลีโอ ประธานสถาบันสเก็ตน้ำแข็งเอเชีย ได้เดินทางมาร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน 

สำหรับการแข่งขันไอซ์สเก็ตรายการ Skate Pattaya 2018 Championship Series ถือว่าเป็นทัวร์นาเม้นที่สำคัญ เพราะมีการเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์เอเชีย โดยมีนักกีฬาที่ให้ความสนใจจากทั่วเชีย และ ประเทศไทยจำนวนกว่า 200 คน ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันครั้งนี้ได้ที่ เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า ชั้น 5 ศูนย์การค้าฮาร์เบอร์ พัทยา จ.ชลบุรี จนถึงวันที่ 13 พฤษภาคมนี้