นัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยส์ลีก ได้ผู้ตัดสินแล้วเป็น "เปาบอลโลก" ชี้ขาดเกม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ดวลแข้งกับ "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศรายชื่อผู้ตัดสินในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ คู่ระหว่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อดีตแชมป์ยุโรป 5 สมัยจากอังกฤษ ซึ่งจะฟาดแข้งกับ "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด แชมป์เก่า 2 สมัยซ้อนจากสเปนที่กำลังล่าแชมป์ยุโรปเป็นสมัยที่ 13 ออกมาแล้ว หลังคณะกรรมการผู้ตัดสินขององค์การลูกหนังที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปมอบหมายให้ มิโลรัด มาซิช กรรมการชาวเซอร์เบียลงทำหน้าที่ชี้ขาดเกมนัดชิงดำที่กรุงเคียฟ ยูเครน ในวันที่ 26 พ.ค.นี้

สำหรับ มาซิช ในวัย 45 ปีสวมบทเป็นผู้ตัดสินในเกมระดับชาติมาตั้งแต่ปี 2009 และในฤดูกาลนี้ลงทำหน้าที่ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปแล้วถึง 4 นัด รวมถึงในศึกยูฟ่า ยูโรป้า ลีก อีก 2 นัด แถมยังเคยเป่านกหวีดในเกมใหญ่ๆ อย่าง ศึกคอนเฟเดอเรชั่นส์ คัพ รอบชิงชนะเลิศ คู่ระหว่าง เยอรมนี กับ ชิลี เมื่อปีก่อนอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เดินทางไปทำหน้าที่ชี้ขาดเกมในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย หลังจากที่เคยตัดสินเกมในศึกฟุตบอลโลก 2014 และศึกยูโร 2016 มาแล้ว