"โจ้" ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักทอยแก่นมือหนึ่งไทยเข้าป้ายแชมป์จาย่าโบว์ลิ่งที่แดนอิเหนา

นางสุวลัย ศัตรูลี้  เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาชายทั้งหมด  4 คนประกอบด้วย สิทธิพล คุณอักษร, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, สุรศักดิ์ มานุวงศ์ และ ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ไปทำการแข่งขันรายการจาย่า อัลกอร์ ซิงเกิ้ล แชมป์เปี้ยนชิพส์ ระหว่างวันที่ 29 เม.ย. - 5 พ.ค. 61 ที่ จาย่าโบว์ลิ่ง กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย

โดยในรอบสเตปเรดเดอร์ "โจ้" ญาณพล ลาภอาภารัตน์ เป็นนักกีฬาโบว์ลิ่งไทย 1 เดียวที่สามารถเข้ามาได้สำเร็จ  ซึ่งในรอบมาสเตอร์ ญาณพล ทำได้ 2,216 คะแนน ทำให้ได้สิทธิ์ไปยืนรอในรอบชิงชนะเลิศ และได้ชิงกับ เจ้าภาพ เฮนดี้ ราชมาเดียน จาก อินดโดนีเซีย และ ญาณพล เอาชนะไป 232-195 คะแนน รับเงินรางวัล 125,000,000  รูเปียห์ หรือประมาณ 290,000 บาทไทย  ส่วนผลงานนักกีฬาไทยคนอื่นๆนั้น สุรศักดิ์ มานุวงศ์ ทำได้ 32 , อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ทำได้อันดับ 33

จากผลงานครั้งนี้เป็นผลงานที่ตนค่อนข้างพอใจ  แม้ที่ไปแข่งขันที่อินโดนีเซีย จะไม่ใช่สนามแข่งขันเอเชียนเกมส์ ก็ตามแต่ในครั้งนีก็ทำให้เราเห็นนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ ของเจ้าภาพรวมถึงมาเลเซียด้วย สำหรับรายการต่อไปนั้น โดยเราจะส่งทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ชุดใหญ่ทั้งชายและหญิงไปทำการแข่งขันรายการ ฮ่องกง โอเพ่น