"สมาพันธ์ปันจักสีลัต" ทาบไทยรับเจ้าภาพชิงแชมป์โลก

หลังทัพปันจักสีลัตทีมชาติไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมคว้า 8 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง เป็นเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันปันจักสีลัตเยาวชนชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 4 “จูเนียร์ เวิลด์ ปันจักสีลัต แชมเปี้ยนชิพ 2018”  ที่มรภ.สงขลา เมื่อ 24-28 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุด นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เผยว่า เราประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในด้านการเป็นเจ้าภาพที่ดี และผลการแข่งขันที่นักกีฬาไทยทำได้เกินเป้า จากเดิมหวังไว้ 2 ทอง แต่เราได้ถึง 8 ทอง ที่สำคัญคือได้เห็นความสามัคคี และมิตรภาพที่ทั้ง 19 ชาติมีให้กัน ยืนยันได้จากสมาพันธ์ปันจักสีลัตนานาชาติ ที่ออกมาชื่นชมประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมาตรฐานแข่งขัน คุณภาพของนักกีฬาของหลายๆชาติที่พัฒนาขึ้น รวมถึงกิจกรรมต่างๆอาทิ การปลูกต้นโกงกาง ที่สวนประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ การปล่อยปูม้าลงทะเล และพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันที่ให้ทุกประเทศมีส่วนร่วม ถือเป็นความภาคภูมิใจ และชื่อเสียงที่ประเทศไทยได้รับจากการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้

“เราได้รับการทาบทามจากสมาพันธ์ปันจักสีลัตนานาชาติ ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ครั้งต่อไปที่สมาพันธ์กำลังกำหนดช่วงเวลาแข่งขัน ซึ่งในเดือนกรกฎาคม นี้จะมีการแข่งขันปันจักสีลัต รายการ “เบลเยี่ยม โอเพ่น” ที่ประเทศเบลเยี่ยม จะมีการเจรจาหารือกันอีกครั้งถึงรายละเอียดการเป็นเจ้าภาพของประเทศไทย โดยเบื้องต้นที่ตั้งใจไว้คือจะใช้เมืองพัทยา ที่เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว และเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกเป็นสถานที่แข่งขัน เพราะนอกจากจะมีสนามและบรรยากาศที่เหมาะแก่การแข่งขันแล้ว ยังจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศได้อีกด้วย”