ศรีสะเกษ คืนฟอร์มเปิดรังเฉือนชนะ ห้องเย็นท่าข้าม สนุก 3-2 เก็บชัยนัดแรกในฤดูกาล 2018 ได้สำเร็จ

การแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2018 ประจำวันเสาร์ ที่ 28 เม.ย. ที่สนาม ศูนย์กีฬาในร่ม สิริวัณณวรีกีฬาเวสน์ เจ้าบ้าน “กูปรีปราสาทขอม” ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ อันดับ 14 พบ “เจ้าสัวน้อย” ห้องเย็นท่าข้าม อันดับ 5

เริ่มเกมช่วง 10 นาทีแรก การต่อบอลเข้าทำของทั้งสองทีมจะยังดูติดๆขัดๆ แม้จะมีโอกาสได้ลุ้นทำประตูแต่ก็ยังไม่เด็ดขาดพอ

ถึง น.15 เป็นเจ้าบ้านที่ได้เฮก่อน เมื่อ สามารถ กาฬภักดี ทำชิ่งกับ วิรุฬห์ บัวหลวง ก่อนจะวิ่งเข้ามาตะบันด้วยขวาหน้าเขตโทษ ส่งบอลพุ่งเสียบตาข่ายเข้าไป พา ศรีสะเกษ ขยับนำ 1-0

น.18 เกมรับของห้องเย็นท่าข้าม มาพลาดอีกครั้ง เมื่อปล่อยให้ ศรีสะเกษฯ เปิดคิกอินจากแดนตัวเองมาหน้าประตู และเป็น คริเตียโน่ ดูอาร์เต้ ที่ได้ขึ้นขวิดบอลข้าม คมพล พิภพ เสียบตาข่าย นำ 2-0 จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ดังกล่าว

ครึ่งหลัง ช่วง 6 นาทีสุดท้าย ทีมเยือนปรับมาเล่นพาวเวอร์เพลย์หวังทวงประตูคืนให้ได้ ก่อนจะมาประสบผล น.38 จากจังหวะกลับตัวตวัดยิงหน้าประตูของ จาคินิลสัน พา ห้องเย็นท่าข้าม ไล่ตาม 1-2

แต่นาทีถัดมา ศรีสะเกษฯ มาได้ประตูหนีห่างเป็น 3-1 เมื่อ คริเตียโน่ ดูอาร์เต้ ตัดบอลจากการเล่นพาเวอร์เพลย์ของห้องเย็นท่าข้ามในแดนตัวเอง ก่อนจะจัดการส่องไกลด้วยขวา ส่งบอลเข้าประตูไป

น.40 จาคินิลสัน มายิงประตูให้ ห้องเย็นท่าข้าม ไล่ตาม 2-3 แต่ทำได้ดีที่สุดเพียงเท่านั้น หมดเวลาการแข่งขัน ศรีสะเกษ เปิดบ้านเฉือนชนะ ห้องเย็นท่าข้าม 3-2 คว้า 3 คะแนนแรกในฤดูกาล 2018 ได้สำเร็จ

ภาพ: ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ