“เฮียฮง” นายสุนทร จารุมนต์ ชนะการเลือกตั้งแบบไร้คู่แข่งนั่งแท่นนายกสมาคมบิลเลียดอย่างเป็นทางการ วางแผนพัฒนานักสอยคิวดาวรุ่งพร้อมดึงสนุกเกอร์เวิลด์คัพกลับมาแข่งในประเทศไทย

 

วันนี้เวลา 11.00 น. ณ ห้องทับทิมสยาม โรงแรมโกเด้นทิวลิป “บิ๊กสิน” นายสินธุ พูนศิริวงศ์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2651 โดยมีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่ แทนนายสินธุที่จะวางมือไป

นายสินธุกล่าวว่า "อคาเดมีบิลเลียดและสนุกเกอร์ตั้งมานานแล้ว มีนักกีฬาไทย 10 คน และต่างชาติ 4 คน ที่อยู่ในอคาเดมี ที่ต้องให้โอกาสต่างชาติขึ้นมา เพราะอยากให้ไทยเป็นศูนย์กลางของวงการสอยคิวเอเชีย นักสนุกเกอร์อาชีพไทยที่โลดแล่นในวงการสอยคิวโลกทุกวันนี้ก็มาจากอคาเดมีทั้งสิ้น ตอนนี้กีฬาสนุกเกอร์ไทยยังติดพระราชบัญญัติการพนัน เยาวชนไม่สามารถฝึกซ้อมได้ด้วยตัวเอง นอกจากซ้อมกับอคาเดมี จึงอยากฝากให้ กกท. พิจารณาเรื่องนี้อีกครั้ง"


เข้าถึงวาระการเลือกตั้ง มีการเสนอชื่อ “เฮียฮง” นายสุนทร จารุมนต์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ลงชิงตำแหน่งเพียงคนเดียว และได้รับการสนับสนุนจากสมาชิก 15 สโมสร คณะกรรมการบริหาร 13 คน ให้เป็นนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ คนใหม่อย่างเป็นเอกฉันท์ ดำรงตำแหน่งวาระ 4 ปี ระหว่างปี 2561-2565


ด้านนายสุนทรกล่าวว่า "ขอขอบคุณที่กรรมการและสมาชิกทุกคนที่ให้การสนับสนุน และขอบคุณนายสินธุที่ให้รับตำแหน่งต่อ ขอสัญญาว่าจะสานต่อชื่อเสียงและความสำเร็จให้สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ต่อไป ส่วนกรรมการบริหารชุดเก่าทุกคนจะยังคงทำงานต่อไปในวาระของตน เพราะทำงานร่วมกันมาได้อย่างดีโดยตลอดผมจะสร้างนักกีฬาไปสู่ระดับโลกให้มากที่สุด ดึงการแข่งขันระดับโลกเข้ามาจัดในประเทศไทยในระยะอันใกล้นี้ โดยเฉพาะสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก(เวิลด์คัพ) ซึ่งเป็นรายการชิงถ้วยพระราชทาน ในหลวง ร.9 ให้กลับมาแข่ในไทยอีกครั้ง และหาสวัสดิการให้นักกีฬาที่เล่นอยู่และเลิกเล่นไปแล้ว”