สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย จัดงบ 10 ล้านบาทเพื่อเป้าหมายคว้าเจ้าเหรียญทองเยาวชนชิงแชมป์โลก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตเยาวชนชิงแชมป์โลก “จูเนียร์ เวิลด์ ปันจักสีลัต แชมเปี้ยนชิพ 2018” ครั้งที่ 4 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 24-28 เม.ย.

ล่าสุดเมื่อ 23 เม.ย. ที่ศูนย์โอท็อปจังหวัดปัตตานี นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เข้าร่วมพิธีปล่อยขบวนนักปั่นจักรยานจำนวน 2,000 คนเพื่อเดินทางเข้าร่วมเชียร์ปักจักสีลัตไทย ในการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตเยาวชน ชิงแชมป์โลก โดยจะเริ่มเส้นทางจากศูนย์โอท็อปจังหวัดปัตตานี แวะพักที่อ.เทพา อ.จะนะ อ.เมืองสงขลา และจบที่ ม.ราชภัฏสงขลา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์จงรัก เขี้ยวแก้ว เลขาธิการสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้เราพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ในการเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันครั้งนี้ได้รับความสนใจและการตอบรับจากชาติอื่นๆเป็นอย่างดี ล่าสุดทีมชาติเมียนมา ได้แจ้งขอเข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มอีก 1 ชาติ ทำให้ขณะนี้มีทั้งหมด 19 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน จากเดิมมี 18 ชาติ โดยมีนักกีฬาทั้งสิ้น 385 คน

สำหรับงบประมาณในการจัดการแข่งขันครั้งนี้อยู่ที่ราว 10 ล้านบาท โดยงบประมาณส่วนใหญ่เราเน้นไปที่การเก็บตัวนักกีฬาทั้ง 33 คน ซึ่งดำเนินมากว่า 3 เดือน เพื่อเป้าหมายคว้าเจ้าเหรียญทองในครั้งนี้ให้ได้

การแข่งขันรายการนี้ จะมีพิธีเปิดการแข่งขันในวันที 24 เม.ย. เวลา 14.00 น.โดยมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์  รองประธานกรรมการและเลขาธิการกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน และพิธีปิดการแข่งขันในวันที่ 28 เม.ย.

สำหรับขบวนจักรยานปั่นเชียร์ปันจักสีลัตไทย ในวันที่ 24 เม.ย. เวลา 08.00 น. จะเริ่มขบวนปั่นจักรยานจาก ม.ราชภัฏสงขลา ปั่นรอบเมืองสงขลา และจบที่จุดเดิม ม.ราชภัฏสงขลา ในเวลา 11.30 น. และ เวลา 14.00 น. ร่วมงานพิธีเปิดการแข่งขัน