ทัพ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมลงสนามชิงที่3 กับทีมชาตจีน ในศึกชิงแชมป์เอเชียค่ำวันนี้ ขณะที่ กาญจนา สังข์เงิน มีลุ้นซิวตำแหน่งดาวซัลไวประจำทัวร์นาเมนต์

เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(19 เมษายน 2561) เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย(เร็วกว่า จอร์แดน 4 ชั่วโมง) ณ สนาม เพตาฟิลด์ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ทัพ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 นัดชิงอันดับ 3 พบกับ ทีมชาติจีน ช่วงค่ำวันนี้(20 เม.ย. 61)

โดย"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียนได้เน้นทบทวนเรื่องเกมรับ ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ ภายหลังจากฝึกซ้อม กาญจนา สังข์เงิน ที่เวลานี้ซัดไปแล้ว 4 ประตู ตามหลังผู้นำดาวซัลโวก็คือ ลี หยิง จากทีมชาติจีนอยู่ 2 ประตู เผยว่า "เกมกับทีมชาติจีนไม่ว่าเราจะได้ที่3หรือไม่ นั่นเป็นเรื่องของผลการแข่งขัน แต่วันนี้เรามาถึงจุดๆนี้ได้ก็จะทำให้เต็มที่"

"ส่วนเรื่องการลุ้นตำแหน่งดาวซัลโวตนเองก็คงไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แต่จะทำให้ดีที่สุด ซึ่งมันขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาสในการแข่งขัน สิ่งเดียวที่ตั้งเป้าคือทีมเราจะต้องทำผมงานให้ดีขึ้น เพราะที่ผ่านมาเราก็ได้เรียนรู้แล้วว่าเรามีข้อผิดพลาดตรงไหน เวลานี้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ทำได้ดีจากเกมกับออสเตรเลีย เราครองบอลได้ดีขึ้น  หาจังหวะจบสกอร์ได้ดีและเล่นเป็นระบบมากขึ้น ซึ่งก็หวังว่าจะทำได้ดีอีกครั้งในเกมกับจีน"

สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 นัดชิงอันดับ 3 พบกับ ทีมชาติจีน ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 20 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง บักกาบู ทีวี