"บิ๊กอ๋อ" ธนพร สมศรี เปิดใจหลังหวนคืนถิ่นเก่า รับบทบาทในตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด

 

รศ.ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ ประธานสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ตัดสินใจให้ ธนพร สมศรี ผู้ร่วมก่อตั้งสโมสรกลับมาช่วยบริหารงานอีกครั้ง ในตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสร โดยจะประเดิมงานในเกมรับมือ ชัยนาท ฮอร์นบิล วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561

"บิ๊กอ๋อ" ธนพร สมศรี เปิดเผยถึงการกลับมาสู่ "เทพอินทรี" อีกครั้งในรอบ 2 ปี ว่า "ในช่วงที่วางมือชั่วคราวก็ยังติดตามความเคลื่อนไหวของทีมตลอด และเหตุที่กลับมาบริหารทีมอีกครั้ง ก็เป็นเพราะเหตุผลสำคัญคือตนเองเป็นคนอุบลฯ เมื่อตอนนี้ทีมบ้านเกิดอยู่ในสถานะการณ์ที่น่าเป็นห่วง ผมก็คงไม่สามารถนิ่งดูดายได้ ในฐานะที่เป็นรุ่นใหม่คนนึง ที่มีแนวทางใหม่ๆที่อยากกลับมาช่วยบ้านเกิดด้วยความตั้งใจ และอยากทำเพื่อให้อุบลฯยังมีทีมฟุตบอลที่ได้ร่วมแข่งในลีกสูงสุดอยู่ต่อไป"

"ส่วนแนวทางเบื้องต้น 3 ข้อ เพื่อปรับปรุงทีมมีดังนี้ 1.ยังมั่นใจในสตาฟฟ์โค้ชและเจ้าหน้าที่ทุกคน โดยจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆแน่นอนในตัวบุคคล เพียงแต่จะร่วมหารือและประสานงานการทำหน้าที่ให้ลงตัว 2.ยังเชื่อมั่นในศักยภาพของนักฟุตบอลทุกคนของทีม แม้จะมีกระแสวิจารณ์ถึงการเล่นของนักฟุตบอลของเราว่าไม่เหมาะสมที่จะเล่นในลีกสูงสุด แต่จะให้นักฟุตบอลทุกคนได้พิสูจน์ตัวเอง เพราะความมั่นใจในตัวเองและหัวใจนักสู้ของนักเตะเท่านั้นที่จะนำมาซึ่งชัยชนะและความสำเร็จของทีม แต่หากผู้ใดยอมแพ้ต่อคำดูถูกเหล่านั้นก็สมควรจะต้องเป็นผู้แพ้ไป และคงจะไม่ได้อยู่ในทีมต่ออย่างแน่นอน" 

"และข้อสุดท้ายในส่วนของแฟนบอลที่ผ่านมาหากมีสิ่งใดที่ทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี ตนขอถือโอกาสใช้สงกรานต์ปีใหม่ไทยที่เพิ่งผ่านมานี้ ขออภัยและน้อมรับคำติต่างๆเพื่อจะรีบนำไปปรับปรุงให้ดีขึ้น และขอเชิญมาช่วยกันเชียร์ให้กำลังใจทีมของจังหวัดเรากันมากๆ ส่วนตัวเชื่อว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้นแน่นอน ตนขอขอบพระคุณท่านประธานสโมสรฯที่ให้ความไว้วางใจให้ตนกลับมารับหน้าที่สำคัญนี้ โดยตนจะทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ เพื่อตอบแทนความไว้วางใจ และเพื่อคืนความสุขให้แด่พี่น้องชาวอุบลฯกันต่อไป"