ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมเน้นรับแล้วโต้กลับใส่ ออสเตรเลีย ในศึกรอบรองฯชิงแชมป์เอเชีย คืนพรุ่งนี้(17 เม.ย.) บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด ส่วนช่อง 7 จะนำเทปบันทึกการแข่งขันมาออกอากาศในเวลา 01.15 น

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ออสเตรเลีย ในวันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งจะถ่ายทอดสดทางช่อง บักกาบู ทีวี ส่วนช่อง 7 จะนำเทปบันทึกการแข่งขันมาออกอากาศในเวลา 01.15 น 

ความพร้อมล่าสุดของทีมฟุตบอลหญิง "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้กล่าวว่า "เราได้ลงฝึกซ้อมและเน้นไปที่เกมรับ โดยเฉพาะการยืนตำแหน่ง มีการสลับน้องๆที่มีโอกาสได้ลงสนามมาซ้อมด้วย"

"เกมกับทีมชาติออสเตรเลีย เราต้องรับให้แน่นแล้วโต้กลับ เพราะออสเตรเลียมีเกมรุกที่หลากหลาย ผู้เล่นมีประสบการณ์สูงและมีความแข็งแกร่งของร่างกาย"

"สำหรับ 11 ตัวจริงต้องรอดูอีกครั้งว่าจะเป็นใคร และต้องดูสภาพร่างกายของน้องๆว่าคนไหนจะมีความพร้อม, ความมั่นใจ และความกระหาย มากแค่ไหน ส่วนนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บ เราจำเป็นต้องพัก เพราะเรามีทัวร์นาเมนต์รออยู่หลายรายการ แต่นักเตะทุกคนก็มีความสามารถที่ทดแทนกันได้"