เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่บุรีรัมย์ บ่นอุบ แข้งล้าจากการเดินทาง แถมยังเจออากาศหนาว บอกไม่ง่ายแน่นอนที่จะชนะ เจจู ในถิ่นแดนโสม

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมจะแข่ง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย โดยจะพบกับ เจจู ยูไนเต็ด จากเกาหลีใต้ ที่ตกรอบไปแล้ว ในวันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 ที่สนามเจจู เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม ประเทศเกาหลีใต้ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

โดยเกมนี้ บุรีรัมย์ ต้องชนะเท่านั้นจึงจะมีลุ้นเข้ารอบ และต้องลุ้นให้อีกคู่ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ต้องชนะ หรือเสมอกับ เซเรโซ โอซาก้า

ซึ่งหลังจากที่ บุรีรัมย์ เดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้ฝึกซ้อมอย่างหนัก ท่ามกลางอากาศหนาว 10 องศาเซลเซียส โดยสภาพทีมถือว่า บุรีรัมย์ มีปัญหาหนัก เพราะนำผู้เล่นมาเพียง 16 คนเท่านั้น โดย นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็คขวาตัวจริง และ รัตนากร ใหม่คามิ กองกลางดาวรุ่ง ไม่ได้เดินทางมาด้วย เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เราใช้เวลามากกว่า 12 ชั่วโมง กว่าจะเดินทางมาถึง ตั้งแต่เล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกมา นี่เป็นทริปที่เราใช้เวลาเดินทางนานที่สุด ต้องยอมรับตรงๆ ว่ามีผลกับร่างกายผู้เล่น อีกทั้งการฝึกซ้อมวันแรก เรายังต้องเจออากาศหนาว ต่ำกว่า 10 องศา ถือเป็นเรื่องที่ทำให้เราต้องปรับตัวพอสมควร"

"เราต้องมีแต้มกลับไป แต่ต้องยอมรับด้วยว่า ไม่ง่าย เจจู เป็นถึงรองแชมป์เคลีก แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ธรรมดาแน่นอน อีกทั้งนัดแรกที่เจอกัน เราก็แพ้ในบ้านมาก่อน 0-2 ดังนั้นเราต้องเล่นอย่างรัดกุม ผิดพลาดน้อยที่สุด อะไรที่เราพลาดมาจากนัดก่อน เราต้องจำเป็นบทเรียน เราจะทำเต็มที่เพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้"

"สำหรับความพร้อม เราไม่มี นฤบดินทร์ และ รัตนากร ที่บาดเจ็บ อีกทั้ง พรรษา ก็ยังต้องรอเช็คความฟิต อย่างไรก็ตามสำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะขาดคนใดคนหนึ่งไป เราเชื่อว่าทีมยังมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม ฟุตบอลเล่น 11 คน เราไม่ได้พึ่งพาคนใดคนหนึ่ง ขอยืนยันว่า แม้เป็นเกมที่หนักหนาสาหัส แต่เราจะพยายามสู้เต็มที่ ในฐานะตัวแทนประเทศไทย หวังว่าแฟนบอลชาวไทย และ บุรีรัมย์ จะเป็นกำลังใจให้เราด้วย"