บอสใหญ่บอลหญิงกระตุ้นสาวไทยสู้ถวายหัว โฟกัสแค่เกมบนสนามไม่ต้องกดดัน หลังบรรลุเป้าหมายตั๋วฟุตบอลโลกไปแล้ว

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ออกโรงกระตุ้นลูกทีมให้มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในเกมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียรอบรองชนะเลิศฯช่วงกลางสัปดาห์หน้า หลังทุกคนปราศจากความกดดันเรื่องโควตาฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส

“ปีนี้ฟุตบอลหญิงมีหลายยทัวร์นาเม้นที่รออยู่ ทั้งชิงแชมป์อาเซียนที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่เดือน รวมถึงเอเชี่ยนเกมส์ที่เราอยากเข้าไปถึงรอบที่ลึกขึ้น แป้งจึงอยากให้เด็กๆ เราทุกคนได้ลงสัมผัสเกมใหญ่ระดับเอเชียแบบนี้ ในสถานการณ์ที่เราไม่มีความกดดัน ถือเป็นโอกาสดีของทีมเรา”

“การได้เจอกับทีมใหญ่อย่างออสเตรเลีย เราไม่ได้มีโอกาสบ่อยๆ แน่นอนอาจเป็นเกมที่ยากลำบากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ตอนนี้เราก็ไม่มีความกดดันอะไรแล้ว ทุกคนขวัญกำลังใจดีมาก ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนสู้เต็มที่ไม่ต้องกลัวอะไรเลย พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาให้ได้มากที่สุด วันนี้เรากับเค้าอาจดูห่างกันมาก แต่เมื่อไปบอลโลกได้อีกครั้งแล้ว เราก็หวังว่าเราจะสามารถขยับความห่างตรงนี้ให้ดีขึ้นๆ ไปเรื่อยๆ ในอนาคต”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบรองชนะเลิศ พบกับ ออสเตรเลีย ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง บักกาบู ทีวี

 

เครดิตภาพ : ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่