หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชคนเก่งฟุตบอลหญิง เผยเตรียมใช้บริการดาวรุ่งดวงใหม่ ส่งลงเก็บประสบการณ์กับโปรแกรมที่เหลืออีกสองนัดสุดท้ายในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ยอมรับอาจตัดสินใจส่งนักเตะสายเลือดใหม่ลงสนามเพื่อรองรับผู้เล่นที่บางรายมีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบรองชนะเลิศ

ทัพชบาแก้ว ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะทีมอันดับ 2 ของกลุ่มเอ ขณะที่รอบรองชนะเลิศจะพบ ทีมชาติออสเตรเลีย แชมป์กลุ่มบี ในคืนวันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามคิง อับดุลลาห์ ที่สอง

“ก็จากที่ทราบมา มีนักฟุตบอลบางคนได้รับอาการบาดเจ็บ ตั้งแต่เกมอุ่นเครื่องที่ออสเตรเลีย อาทิเช่น วารุณี เพ็ชรวิเศษ เราต้องเช็คความพร้อมเพราะอยากให้นักเตะสมบูรณ์แข็งแรง เพราะทัวร์นาเมนต์ต่อจากนี้ไป มีค่อนข้างเยอะ อย่างเอเชียนเกมส์และการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน เราต้องเช็คแต่ละคน เพื่อให้สามารถเล่นฟุตบอลได้นานขึ้น”

“เหลืออีกสองเกมสุดท้าย เราก็อยากให้ผู้เล่นทั้ง 23 คน มีโอกาสลงสนาม เพราะความสามารถของนักเตะแต่ละคน สามารถทดแทนกันได้ เหลือแต่ประสบการณ์ในการเล่นและการรับมือกับแรงกดดันในสนาม แต่ตอนนี้เราคลายความกดดันไปแล้วบ้าง เราถือว่าเราทำได้ตามเป้าหมาย เพราะฉะนั้นน้องๆ หน้าใหม่ที่มีโอกาสลงสนาม คงไม่ได้กดดันมาก ถือว่าทำให้นักเตะยกระดับความสามารถตนเองให้พัฒนาเทียบเท่ากับรุ่นพี่ได้”