กุนซือสุรินทร์ ชูก้า โขงชีมูล เอฟซี ชื่นชมลูกทีมใน 2 เกมหลังสุด ที่แสดงความเป็นนักสู้ให้เห็น รับปัญหาเรื่องประสบการณ์ของนักเตะทำให้ยืนระยะไม่ได้

ฐปกร ดีมาก กุนซือสุรินทร์ ชูก้า โขงชีมูล เอฟซี น้องใหม่ไทยลีก 4 โซนอีสาน ออกมาเปิดใจกับการพาลูกทีมลุยลีกอาชีพครั้งแรก รับเป็นงานที่ค่อนข้างหนักเพราะนักเตะยังมีประสบการณ์น้อย แต่ก็ชื่นชมผลงาน 2 เกมหลังสุดที่เก็บได้ 4 คะแนน ซึ่งทุกคนแสดงให้เห็นว่าไม่ยอมแพ้ 

สุรินทร์ ชูก้า โขงชีมูล เอฟซี ได้ขึ้นมาเล่นในลีกอาชีพครั้งแรก หลังคว้าแชมป์ไทยอะเมเจอร์ลีก โซนอีสาน ปัจจุบัน ลงสนามในไทยลีก 4 ไปแล้ว 9 นัด ชนะ 2 เสมอ 3 แพ้ 4 มี 9 คะแนน รั้งอันดับ 10 ของตาราง

" จริงแล้วตั้งแต่เริ่มฤดูกาล เด็กๆก็ทำผลงานได้ดี ใน5นัดแรก และ7นัด รวมกับเกมลีกคัพ "
  
" 7 นัดใน 5 สัปดาห์ กับนักเตะที่มีประสบการณ์น้อย ผมถือว่าเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสอยู่พอควร และด้วยมาตรฐานของเด็กๆที่เพิ่งขึ้นมาจากลีกเยาวชนทำให้ไม่สามารถยืนระยะได้ จึงทำให้เรามีผลงานที่แย่ลงใน 2-3นัดต่อมา ตรงนี้ผมเข้าใจถึงปัญหาและพยายามหาช่วงเวลาที่จะดึงพวกเขากลับมาสู่เกมเพื่อสร้างจุดเปลี่ยน "

" คือเราทุกคนต้องใช้ความอดทนอย่างมาก เพราะมีหลายปัจจัยที่ไม่เอื้อกับทีมอย่างเรา โดยตั้งเป้าไว้ที่เกมลีกคัพในวันที่ 18 เม.ย. นี้เป็นแรงกระตุ้น แต่กลับเป็นว่าพวกเขาก็กลับมาเร็วกว่าที่คิดในนัดก่อนที่ตามตีเสมอเลย ซิตี้ 2-2 และชนะ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (8เม.ย.) มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆเพราะนั่นหมายถึงว่าพวกเขาไม่ยอมแพ้ "

โปรแกรมนัดต่อไป พุธที่ 18 เมษายน 2561 ศึกลีกคัพ รอบ สุรินทร์ ชูก้า โขงชีมูล เอฟซี จะเปิดบ้านพบ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี