ทีมรองแชมป์ฟุตซอลเอฟเอ คัพ 2017 เดินหน้าเสริมทัพต่อเนื่องคว้าตัว 3 แข้งใหม่มากดีกรีดข้ามาร่วมทัพลุยฟุตซอลลีก 2018

“โต๊ะเล็กไฮเวย์” กรมทางหลวง เสริมทัพคว้าตัว 3 แข้งใหม่ ล็อตสุดท้ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นในรายของ นำทาง โง้วเจริญไพศาล, เจริญพงศ์ ประสานสัตย์ และวิษณุ มีมากบาง ก่อนจะออกสตาร์ตลุยศึก “เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2018” นัดแรก วันอาทิตย์ที่ 22 เม.ย.นี้ ในการไปเยือน ห้องเย็นท่าข้าม เวลา 16.00 น. 

ในส่วนของ “นิว” นำทาง โง้วเจริญไพศาล ตำแหน่งตัวข้าง ปัจจุบันอายุ 24 ปี เป็นชาวจังหวัดสงขลา เริ่มเล่นฟุตซอลลีกอาชีพครั้งแรกในปี 2015 กับ “กุ้งสายฟ้า” สุราษฎร์ธานี และอยู่โยงค้าแข้งในถิ่น “ช้างตาปี อารีน่า” ถึงปี 2017 โดยฤดูกาลที่ผ่านมา ลงเล่นไป 22 นัด ยิง 6 ประตู ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพ “โต๊ะเล็กไฮเวย์” ซีซั่นนี้

ด้าน “แตมป์” เจริญพงศ์ ประสานสัตย์ นายด่านวัย 19 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี เริ่มเล่นฟุตซอลลีกอาชีพครั้งแรกในปี 2017 กับ วิคตอรี่ ซิตี้ ในศึกเดอะแชมเปี้ยนชิพ (ดิวิชั่น 1 ) ทว่าเล่นได้เพียงเลกเดียว โดยผลงานเด่นๆ ในปี 2017 คือการเป็นหนึ่งในนักเตะทีมชาติไทย ยู-20 ปี ชุดประวัติศาสตร์ คว้าอันดับ 3 ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2017 (ครั้งแรก) ที่ประเทศไทย และต้นปี 2018 พาทีม ม.ศรีปทุม คว้ารองแชมป์ฟุตซอลกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย

ขณะที่ “เจมส์” วิษณุ มีมากบาง ตัวข้างจอมเทคนิควัย 20 ปี เป็นชาวจังหวัดนนทบุรี เริ่มเล่นฟุตซอลลีกอาชีพกับ นนทบุรี ตั้งแต่ปี 2016 และค้าแข้งให้กับทัพ “ผึ้งพิฆาต” จนถึงปี 2017 โดยมีดีกรีเป็นหนึ่งในแข้งทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชุดประวัติศาสตร์ คว้าอันดับ 3 ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2017 (ครั้งแรก) ที่ประเทศไทย

 

#ย้ายเข้า นำทาง โง้วเจริญไพศาล << สุราษฎร์ธานี (ตัวข้าง)

เจริญพงศ์ ประสานสัตย์ << วิคตอรี่ ซิตี้ (ประตู)

วิษณุ มีมากบาง << นนทบุรี (ตัวข้าง)

พันธกานด์ สังข์สุวรรณ << ม.เกษตรศาสตร์ (ตัวหลัง)

ณัฐดนัย สังข์สุวรรณ << ร.ร.กีฬานครนนท์วิทยา 6 (ตัวข้าง)

ศิกษกะ พรามอนงค์ << นครปฐม ซักกา (ตัวข้าง)

ธวัสชัย รุ่งพราน << นครปฐม ซักกา (ตัวเป้า)

ถิรวัฒน์ วิชางาม << นนทบุรี (ตัวเป้า)

ธนวิทย์ ทองชูศรี << นนทบุรี (ผู้รักษาประตู)

จิรสิน กิ้มเส้ง << พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ตัวข้าง)

#ย้ายออก เรนาโต้ มิรันด้า >> ลีกฝรั่งเศส

ณตฐพล บุญกุลเศรษฐ์ >> แบงค็อก บีทีเอส

สราวุท ผลาพฤกษ์ >> แบงค็อก บีทีเอส

วิศรุจน์ ศิรวัชจิราพงศ์ >> ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วีระศักดิ์ ศรีไชย >> พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี