โบซิดาร์ บันโดวิช ยอมรับประทับใจพลังนักสู้ทัพเซาะกราว เผยสาเหตุดัน ยู จุน ซู ขยับยืนกองหน้า เอ่ยปากชม ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน สุดเหนียวหนึบ

โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือใหญ่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวชื่นชมนักเตะทุกคนที่แสดงออกถึงความมุ่งมั่นตลอดทั้งเกม จนสามารถไล่ตีเสมอ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ 1-1 พร้อมคว้าหนึ่งคะแนนสำคัญ แถมยังรักษาโอกาสลุ้นผ่านรอบในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 ต่อไป

“หนึ่งคะแนนวันนี้เป็นคะแนนที่สำคัญมาก มันเป็น 1 คะแนนที่มาจากความเชื่อมั่นในตัวลูกทีม ครึ่งแรกเราเสียบอลบ่อยเนื่องจากผู้เล่นประหม่าเล็กน้อย แต่ครึ่งหลังเราเล่นกันได้ดีขึ้น เพราะมีการปรับเปลี่ยนแผนการเล่น ขอชม ศิวรักษ์ ที่ซูเปอร์เซฟในเกมนี้ แต่ก็ต้องขอบคุณลูกทีมทุกคนที่สู้ยันวินาทีสุดท้าย อย่าลืมว่าเราต้องเล่น 3 เกมต่อสัปดาห์ ซึ่งเกมหน้าที่จะบุกไปเยือน เจจู ผมหวังที่จะได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมา”

“การดัน จุนซู ไปเล่นหน้าช่วงท้าย เพราะรู้อยู่แล้วว่าเขาเล่นได้หลายตำแหน่ง โชคดีมากที่เขาสามารถเล่นได้ทั้งเซนเตอร์, กองกลาง และกองหน้า ผมมั่นใจว่าเขาจะต้องทำได้ เพราะเกมนี้เขาขยันมากๆ และพระเจ้าก็มอบสิ่งที่เขาสมควรจะได้ แน่นอนว่าเรายังต้องเล่นกันเป็นทีม ซึ่งผมอยากให้เครคิตแก่ลูกทีมของผมทุกคนเช่นกัน”

“ผมว่าเกมนี้เราไม่ได้เปรียบใดๆ ทั้งสิ้นในเรื่องสภาพร่างกาย เพราะอย่าลืมว่าเราต้องเล่นสามเกมต่อสัปดาห์เช่นกัน ผมเชื่อว่าทีมที่แข็งแกร่งอย่าง กวางโจว ไม่น่าจะใช้ข้ออ้างนี้ในการที่เสมอกับเรา ส่วนเกมต่อไปผมเชื่อว่าสถานการณ์ของ เจจู ที่ตกรอบไปแล้ว จะไม่ทำให้เราได้เปรียบแต่อย่างใด ทุกทีมจะลงทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ซึ่งเราก็เต็มที่อย่างแน่นอน” เฮดโค้ชชาวเซอร์เบียร่ายยาว

สำหรับโปแกรมรอบแบ่งกลุ่มจี นัดสุดท้าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมบุกเยือน เจจู ยูไนเต็ด ทีมแกร่งจากเคลีกเกาหลีใต้ ในวันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 ณ สนามเจจู เวิลด์คัพ สเตเดี้ยม