เซตเตอร์วัย 27 ปี จากค่ายเรดไดโนยอมรับทั้งดีใจและเซอร์ไพรส์ ที่มีชื่อติดทีมชาติไทยแมตช์บุกถิ่นเกาหลี หวังทำผลงานเต็มที่กับโอกาสที่ได้รับ

“กุล” กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ เผยทั้งดีใจและเซอร์ไพรส์กับการมีชื่อติด ทีมชาติไทย ชุดเดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลรายการพิเศษ โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2018 ที่ประเทศเกาหลีใต้ หวังทำผลงานเต็มที่หลังได้โอกาสสุดสำคัญ

เซตเตอร์จาก “เรดไดโน” ขอนแก่น สตาร์ วีซี มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดในศึกไทยแลนด์ลีก 2017-18 จนถูกเรียกเข้าแคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติไทย และจะมีชื่อติด 14 คน ในการเดินทางไปแข่งขันรายการพิเศษที่เกาหลีใต้ และเป็น 1 ใน 3 ผู้เล่นหน้าใหม่ทีมชุดนี้อีกด้วย

“การมีชื่อติดทีมชาติไทยในครั้งนี้ หนูก็รู้สึกดีใจมากค่ะ เพราะตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมีชื่อไปแข่งในแมตช์นี้ด้วย” กุลภา เริ่มกล่าว

“มันก็มีทั้งความรู้สึกกดดันและตื่นเต้นด้วย เพราะนี่คือครั้งแรกกับทีมชาติไทย ก็พยายามจะเรียนรู้จากโค้ช พี่ๆน้องๆในทีมให้ได้มากที่สุด”

“ตอนนี้การปรับตัวซ้อมเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ แต่หนูว่ามันยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ต้องพยายามปรับในเรื่องรายละเอียดแท็คติกต่างๆตลอดทุกครั้งในการฝึกซ้อมค่ะ”

“แมตช์ ไทย-เกาหลี คือครั้งแรกที่ได้มีชื่อติดทีมชาติ เหมือนเป็นเครื่องพิสูจน์ตัวหนูเองด้วย ซึ่งหากได้โอกาสลงเล่นก็จะทำอย่างเต็มที่ ทำให้ดีที่สุด แฟนๆวอลเลย์บอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้หนูและนักกีฬาทุกคนด้วยนะคะ” มือเซตวัย 27 ปี กล่าว

โดย ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะออกเดินทางที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG634 ในวันที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 07.10 น.

การแข่งขัน โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2018 จะมีขึ้นวันที่ 8 เมษายน 2561 ณ เมืองฮวาซอง ประเทศเกาหลีใต้ เวลา 16.45 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 33 และ SMMTV

รายชื่อนักกีฬา ทีมชาติไทย 
1. ปลื้มจิตร์ ถินขาว
2. อรอุมา สิทธิรักษ์
3. ชัชชุอร โมกศรี 
4. พิมพิชยา ก๊กรัมย์ 
5. วิภาวี ศรีทอง
6. อัจฉราพร คงยศ
7. กุลภา เปี่ยมพงศ์สานต์
8. โสรยา พรมหล้า
9. หัตถยา บำรุงสุข
10. ชิตพร กำลังมาก
11. ฐาปไพพรรณ ไชยศรี
12. สุพัตรา ไพโรจน์
13. วัชรียา นวลแจ่ม 
14. มลิกา กันทอง
ผู้ฝึกสอน : นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล 
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน : นายณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค 
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน : นางสาววรรณา บัวแก้ว 
แพทย์ประจำทีม : แพทย์หญิงกาญจน์สุดา ทองไทย
นักกายภาพบำบัด : นางสาวทิพย์รัตน์ แก้วใส
ผู้จัดการทีม : นายสมชาย ดอนไพรยอด