ธีราทร ออกเดินทาง กลับค้าแข้ง ญี่ปุ่น เผย ครอบครัวได้วีซ่า เดินทางไปด้วยจนจบเลก1 เจลีก เชื่อช่วยเป็นกำลังใจสำคัญ งัดฟอร์มกับ วิสเซล โกเบ

ช่วงเช้าวันนี้ (26 มี.ค.)  ธีราทร บุญมาทัน นักเตะทีมชาติไทย  ที่เพิ่งเสร็จภารกิจ ลงช่วยทีมทำศึก คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 นัดชิงชนะเลิศ พ่าย ทีมชาติ สโลวาเกีย 2-3 ช่วงค่ำเมื่อวานที่ผ่านมา ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อกลับไปยังประเทศญี่ปุ่น ร่วมซ้อมกับต้นสังกัด วิสเซล โกเบ ทีมในศึก เจลีก 

โดยก่อนเดินทาง  เจ้าอุ้ม  ในวัย 28 ปี ได้เผยกับสื่อว่า ไม่ค่อยพอใจฟอร์มตัวเอง ต้องกลับไปเรียกความมั่นใจ  "กลับไปสู้ใหม่ที่ โกเบ เผื่ออะไรๆมันจะดีขึ้น ก็มีหลายๆอย่าง แต่มันพูดไม่ได้ (พูดถึงการปรับตัว) แต่ก็พยายามต่อไป อาหาร อากาศ ก็เริ่มรับมือได้หมดแล้ว ยังมีปัจจัยอีกเล็กๆ น้อยๆ ที่ยังต้้องพยายามต่อไป"

พร้อมเผยถึงกำลังใจ อย่างครอบครัว ที่ก่อนหน้าได้ ยืนยันไม่ได้โอกาสพบลูกเลย ตั้งแต่เกมช่วย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกเยือน คาชิว่า เรย์โซล ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก และเพิ่งได้กลับมาเจอในการกลับมาช่วยทัพช้างศึก  " กลับไปหนนี้ก็พอดี ครอบครัวได้ วีซ่า พอดี ก็จะเดินทางไปด้วย ก็หวังว่าจะเป็นกำลังใจในการไปอยู่ที่โน่น และก็ทำให้ผลงานดีขึ้น ก็อยู่จนถึงน่าจะกลับไทยครั้งต่อไป 20 พ.ค. ก็เตะแมตช์สุดท้ายกับ โกเบ ละครับ ก็น่าจะหลังช่วงนั้น ก็ต้องดูอีกทีหนึ่ง ครับ"

สำหรับ  ธีราทร  เข้าประตูวิวาห์ กับ 'เบส' ฉัตรกมล มวยมั่น  โดยมี น้องลิสบอน ธาราทร บุญมาทัน เป็นพยานรัก ลืมตาดูโลกเมื่อ 24 ธันวาคม  ในช่วงที่ผ่านมา เจ้าตัว มีแผนจะนำครอบครัวไปอยู่ด้วยที่ญี่ปุ่น หลังย้ายร่วมทัพ วิสเซล โกเบ  ซึ่ง  ทางสโมสร ได้จัดบ้านและรถยนต์ส่วนตัวไว้ให้เรียบร้อย