ผจก.มหาวิทยาลัยรังสิต รับทีมมีปัญหาเรื่องนักเตะเจ็บละมีอาการล้า เนื่องจากนักเตะต้องเเบ่งเวลาให้การเรียน โดยเตรียมปรับรูปแบบการซ้อม และหาวิธีหมุนเวียนนักเตะให้มีความฟิตที่สุด เชื่อผลงานจะต้องดีขึ้น

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 ฤดูกาล 2018 โซนกรุงเทพและปริมณฑล นัดที่ 6 “ไอ้เสือบุก” มหาวิทยาลัยรังสิต ทีมอันดับ 9 จะออกไปเยือน โคปูน วอริเออร์ ทีมอันดับ 8 ที่สนามกีฬาเสนาบดี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 16.00 น.

“ผอ.หนึ่ง” ดร.วีระยุทธ โชคชัยมาดล ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า " นักฟุตบอลของทีมยังมีกำลังใจที่ดีเยี่ยมและตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุด แม้ว่าจะเพิ่งแพ้ในบ้านต่อทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด บี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ด้วยสกอร์ 1-2  โดยถูกยิงประตูชัยในช่วงท้ายเกม ทั้งที่สามารถกดดันคู่แข่งได้อย่างต่อเนื่องและไม่ควรจะจบเกมด้วยการไม่มีคะแนนติดมือ "

 " ทีมเราโฟกัสกันแมตช์ต่อแมตช์ ส่วนตัวไม่ได้กังวลกับเรื่องผลงาน 5 นัดที่ผ่านมา ซึ่งทีม ม.รังสิต ได้เพียง 4 คะแนน แต่หนักใจกับปัญหานักฟุตบอลบาดเจ็บและอ่อนล้าจากการซ้อมและการแข่งขันมากกว่า เพราะทีมเราให้ความสำคัญกับเรื่องการเรียนไม่แพ้การเล่นฟุตบอล เด็กเราไม่ได้เล่นฟุตบอลอย่างเดียวเหมือนทีมอื่น เขามีหน้าที่ต้องเรียนหนังสือด้วย เพราะฉะนั้น แต่ละคนจะมีเวลาพักผ่อนและพักฟื้นน้อยกว่านักฟุตบอลทีมอื่นเมื่อนำมาเทียบกัน "

" ตอนนี้เลยต้องปรับรูปแบบและระยะเวลาการซ้อม รวมทั้งหมุนเวียนผู้เล่นเพื่อให้แต่ละคนได้มีเวลาฟื้นตัวมากขึ้น ซึ่งเชื่อว่าวิธีนี้จะทำให้ร่างกายของนักฟุตบอลมีความสด และจะช่วยให้ทีมมีผลงานดีขึ้นในไม่ช้านี้ " “ผอ.หนึ่ง” กล่าวปิดท้าย