วอลเลย์บอลปีโป้ อะคาเดมี ลีก 2018 เตรียมระเบิดศึก 3 เมษายน พร้อมจับสลากแบ่งสายสุดซี๊ด สุพรีม ร่วมกวน คิง-กรุงเทพ

วันที่ 22 มีนาคม 2561 นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายสมชาย เวชากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) และนายปราชญ์  ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมิเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “PiPo Volleyball Academy League 2018” ที่ ห้องวาสนา โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ

 

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่าสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีภาระกิจหน้าที่สำคัญคือการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลของประเทศไทย ในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านนักกีฬา บุคลากรผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน การจัดการแข่งขัน ให้มีมาตรฐานในระดับสากลการแข่งขัน PiPo Volleyball Academy League 2018 รายการนี้ นอกจากจะเป็นการพัฒนานักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน แล้วยังเป็นการวางรากฐานนักกีฬาในระดับเยาวชนของประเทศให้มีความพร้อมเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติต่อไปในอนาคต การแข่งขันในปีนี้ กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 3-8 เมษายน 2561 (แข่งขันรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 20-21 เมษายน 2561) ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลนครนครนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

 

ขณะนายสมชาย เวชากร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) กล่าวบริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) ได้มีโอกาสร่วมงานกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2557 ในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ยูโรเค้ก ชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันดำเนินการจัดการแข่งขันมา 4 ปี แล้ว และมีจำนวนทีมวอลเลย์บอลชายหาดสมัครมากขึ้นทุกปี จากการที่ได้ร่วมงานกัน เราพบว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ มีวัฒนธรมมองค์กรในการทำงานที่โปร่งใส เน้นการทำงานเป็นทีม มีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบที่สำคัญบุคลากรของสมาคมฯ ทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นนายกสมาคมฯ กรรมการบริหารฯ ผู้จัดการแข่งขัน ผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน นักกีฬา ทุ่มเทในการทำงานเพื่อพัฒนาวงการกีฬาวอลเลย์บอลของประเทศไทยอย่างเต็มกำลัง ฉะนั้น ในปี 2561 นี้ บริษัทเราฯ  ก็ยังคงยินดีที่จะสนับสนุนการแข่งขันรายการ PiPo Volleyball Academy League 2018 ต่อไป เพราะการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการนี้เป็นการพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลไทยในระดับเยาวชนให้มีคุณภาพในการแข่งขัน เพื่อเป็นสายเลือดใหม่ของนักกีฬาวอลเลย์บอลไทยต่อไปในอนาคต

 

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมิเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา SMM ได้นำเสนอข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพของเมืองไทยในหลาย รายการ ไม่ว่าจะเป็น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก วอลเลย์บอลโปรชาลเลนจ์ และวอลเลย์บอลซูเปอร์ลีก เพื่อให้แฟน วอลเลย์บอลได้ติดตามข่าวสารอย่างทั่วถึง และเป็นการช่วยส่งเสริมการแข่งขันลีกอาชีพในเมืองไทยให้มีความน่าสนใจมากขึ้น สำหรับ SMMTV จะทำการถ่ายทอดสด ปีโป้ วอลเลย์บอล อะคาเดมี่ ลีก 2018 ในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ วันละ 2 คู่ ในวันที่ 20-21 เมษายน 2561 ทั้งทางทีวี และทางโซเชี่ยลมีเดีย

 

หลังเสร็จสิ้นงานแถลงข่าว มีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ซึ่งกติกาการแข่งขัน จะแบ่งออกเป็นสองสาย สายละ 4 ทีม แข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อจัดอันดับ และในรอบสองจะแข่งขันแบบไขว้สาย โดยผลการแบ่งสายมีดังนี้

ประเภททีมชาย

สาย เอ.

1. แอร์ฟอร์ซ

2. ศมานันท์ ราชบุรี วีซี

3. นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

4. ขอนแก่น วีซี

 

สาย บี.

1. วิสาขา (NK)

2. คอสโม-เชียงราย

3. เกษตรศาสตร์ วีซี

4. ไดมอนด์ฟู้ด-ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

 

ประเภททีมหญิง

สาย เอ.

1. 3BB นครนนท์

2. อาร์เอสยู วีซี

3. นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

4. คอสโม-เชียงราย

 

สาย บี.

1. สุพรีม ชลบุรี-อีเทค

2. บางกอกกล๊าส วีซี

3. คิง-กรุงเทพ

4. ขอนแก่น สตาร์ วีซี

 

 

สำหรับการแข่งขัน ปีโป้ อะคาเดมี่ ลีก 2018 จะแข่งขันรอบแรก วันที่ 3-8 เมษายน ส่วนรอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 20- 21 เมษายน 2561 ติดตามการถ่ายทอดสดรอบรองและรองชิงชนะเลิศได้ทางช่อง SMMTV