ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงซ้อมมื้อแรกที่ยูเออี โค้ชหระรับอากาศร้อนแต่ไม่ใช่ปัญหา ยึดมั่นคอนเซปต์ไทยแลนด์เวย์ตามคำสั่งผู้ใหญ่

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม Al Hamriyah Cultural Sport Center ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก หลังเดินทางมาถึง นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวานนี้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ดูไบ คัพ

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยเน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย และ ทบทวนแท็คติกเกมรุกและเกมรับ ท่ามกลางสภาพอากาศประมาณ 27 องศาเซลเซียส

ขณะที่หลังการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า "สภาพสนามก็ถือว่าโอเค ส่วนสภาพอากาศก็ร้อนนิดหน่อย แต่ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหา เพราะเราก็ซ้อมในสภาพอากาศร้อนมาอยู่แล้ว"

"ตอนนี้ทุกคนก็ดีขึ้นตามลำดับ ก็ถือว่าพร้อมประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ต้องเฝ้าติดตามไปเรื่อยๆ ตอนนี้แม้หลายคนจะมีอาการบาดเจ็บหรือล้า แต่มันอยู่ในช่วงการปรับระบบร่างกาย ก็ต้องมีบ้าง เพราะทุกคนแตกต่างกัน คนที่เจ็บก็ต้องดูแลให้ดี ส่วนคนที่ไม่เจ็บก็เดินตามโปรแกรมต่อไป"

"เราต้องดูน้องๆ ก่อนว่าจะทำได้ดีแค่ไหน เราพยายามเล่นให้ได้ตามคอนเซปต์ไทยแลนด์ เวย์ ที่ทางประธานเทคนิควางไว้ให้ ถ้าน้องๆปรับตัวทำได้ดีก็น่าจะมีโอกาสประสบความสำเร็จ"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ นัดแรก กับ ซาอุดิอาระเบีย U19 ที่สนาม UAE Football Association Pitch ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย