"มาดามแป้ง" หนุนแข้ง "เจ้าท่า" ลุยเต็มที่กับทีมชาติไทย ในศึก คิงส์ คัพ 2018 แม้รู้ว่าเสี่ยงบาดเจ็บแต่ก็ไม่หวั่น เพราะถือเป็นเกียรติสูงสุดแก่นักเตะไทยทุกคน

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ยืนยันพร้อมสนับสนุนแข้ง "สิงห์เจ้าท่า" ให้ติดทีมชาติไทยเต็มที่ เพื่อลุยศึก คิงส์ คัพ 2018 แม้อาจมีความเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ โดยชี้ว่าเป็นเกียรติแก่ตัวนักเตะเอง อีกทั้งรายการดังกล่าวถือเป็นการชิงถ้วยรางวัลอันทรงคุณค่า ที่นักฟุตบอลไทยต่างใฝ่ฝันจะได้ครอบครองซักครั้งในชีวิต 

นายหญิงแห่งถิ่น แพท สเตเดี้ยม เปิดเผยว่า "รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจอย่างยิ่ง เช่นเดียวกับแฟนบอลการท่าเรือทุกคนที่ตื่นเต้นและดีใจกับภารกิจใหม่ของแข้ง "สิงห์เจ้าท่า" ทั้งสี่คน ประกอบด้วย นูรูล ศรียานเก็ม, บดินทร์ ผาลา, เควิน ดีรมรัมย์ และรายล่าสุดอย่าง นิติพงษ์ เสลานนท์ ที่ได้มีโอกาสรับใช้ชาติ ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ถือเป็นการแข่งขันอันทรงเกียรติของนักเตะไทยทุกคน จะเป็นเกียรติประวัติแก่ตัวนักกีฬาเอง เพราะถ้วยพระราชทานนั้นถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติและทรงคุณค่าสูงสุดของการแข่งขันที่ทุกคนใฝ่ฝัน"
 
"เชื่อว่าน้องๆ จากการท่าเรือทั้งสี่คน ต่างก็ต้องตื่นเต้นดีใจและภาคภูมิใจเช่นเดียวกัน และเชื่อว่าจะทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ เพราะนอกเหนือจากการที่ได้มีโอกาสรับใช้ชาติ ยังได้มีโอกาสพัฒนาทักษะต่างๆ จากการแข่งขันครั้งนี้ด้วย แม้รู้ว่ามีความเสี่ยงที่จะบาดเจ็บได้ แต่ด้วยประสบการณ์การเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงมานานกว่า 10 ปี จึงเข้าใจว่านี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่สุดของนักฟุตบอล ดังนั้นตัวแป้งและแฟนบอลท่าเรือทุกคน จะสนับสนุนส่งแรงใจแรงเชียร์ให้กับนักเตะของเราอย่างเต็มที่ สุดท้ายขอฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคน ร่วมกันเชียร์ทัพ "ช้างศึก" ของเราในการลุยศึก คิงส์ คัพ ครั้งนี้ด้วยค่ะ" 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 ประจำปี 2018 รอบแรกจะมีขึ้นวันที่ 22 มีนาคม 2561 คู่แรกเวลา 16.30 น. ทีมชาติสโลวาเกีย พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วนคู่ที่สอง เวลา 19.30 น. ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติกาบอง และรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นวันที่ 25 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 แข่งขันเวลา 16.30 น. โดยจะแข่งขันที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทุกคู่ (ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี)