"อนุบาลทุ่งฝน" จาก จ.อุดรธานี ผงาดแชมป์สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน

การแข่งขัน “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี” ปีที่ 13 ภายใต้แนวคิด “วิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี 13 สร้างผู้นำ” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ที่สนามฟุตบอล 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด โดยมี นายสนิท แย้มเกษร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายวรพจน์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, นายณัฐชัย ศรีโสวรรณา ผู้จัดการทั่วไป

ในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย มี 30 ทีม เข้าแข่งขัน ผลการแข่งขัน ปรากฎว่า โรงเรียนอนุบาลทุ่งฝน จ.อุดรธานี ที่มี จันจิรา กล้าหาญ เป็นกัปตันทีม โดยมี บ.รุ่งเรืองอินเตอร์ (2008) จำกัด เป็นร้านค้าผู้สนับสนุน รวมพลังฝีเท้าสามัคคี คว้าแชมป์ประเทศไทย เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกันต่อจากปี พ.ศ. 2557, พ.ศ. 2558, พ.ศ. 2559 และ พ.ศ. 2560 ได้สำเร็จ ทำเวลาได้ 8.90 วินาที พร้อมครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ส่วน อันดับ 2 โรงเรียนอามานะศักดิ์ จ.ปัตตานี (บริษัท อริยะมอเตอร์ (ปัตตานี) จำกัด) ที่มี อัลฟารุด ยีตาเฮ เป็นกัปตันทีม ทำเวลาได้ 8.971 วินาที อันดับ 3 โรงเรียนบ้านต้องหนองสระปลา   จ.อุดรธานี (บริษัท รุ่งเรืองอินเตอร์ (2008) จำกัด) ที่มี สุพัตรา วงศ์บุตร เป็นกัปตันทีม ทำเวลาได้ 8.978 วินาที

ภายหลังการแข่งขันบรรดานักกีฬาจากโรงเรียนอนุบาลทุ่งฝน กล่าวว่า ภารกิจที่ฝึกซ้อมกันมาตลอดทั้งปี ด้วยการเป็นตัวแทนภาคอีสาน เข้ามาแข่งขันในรอบสุดท้ายที่กรุงเทพมหานคร ในฐานะแชมป์เก่ารู้สึกกดดันอย่างมาก กลัวว่าจะพลาดไม่ได้แชมป์ แต่เพื่อน ๆ ทุกคนรักและสามัคคีกันเป็นอย่างดี จนภารกิจลุล่วง ได้รักษาแชมป์ และ ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน รู้สึกปลื้มใจอย่างบอกไม่ถูก ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี บริษัทเอพี.ฮอนด้า และ สพฐ. ที่ทำให้มีวันนี้ รวมทั้งผู้อำนวยการ และ ครูผู้ฝึกสอนโรงเรียนอนุบาลทุ่งฝนทุกท่าน ที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อพวกเราทุกคน พร้อมกับสัญญาว่าจะรักษาแชมป์ และ ถ้วยพระราชทานใบนี้ให้อยู่กับโรงเรียนอนุบาลทุ่งฝนไปให้นานที่สุด จนเป็นตำนานของการแข่งขัน  สพฐ. – เอพี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี” ตลอดไปอีกนานเท่านาน