เป็นการบอกรักแบบไม่แคร์ใครเลยสำหรับ อเล็กซานเดร ปาโต้ ดาวยิงของเทียนจิน ฉวนเจียน ทีมในไชนีส ซูเปอร์ลีก ประกาศว่าตัวเองหลงรักนักแสดงสาวคนนี้เข้าเต็มเปา และเธอมีความสวยที่ไม่ธรรมดา

ดาวยิงชาวบราซิลวัย 28 ปี ออกมาประกาศผ่านโลกออนไลน์ว่า เขาหลงรัก "ตี๋ลี่เร่อปา" หรือ "ดิลราบา ดิลมูรัต" นักแสดงสาวแดงมังกรเชื้อสายอุยกูร์วัย 25 ปี ซึ่งเคยเจอกันตอนถ่ายโปสเตอร์เพียงแค่ครั้งเดียว แต่นั่นก็เพียงพอที่ทำให้ปาโต้ตกหลุมรักเธอ หลังจากนั้นอดีตกองหน้าทีมชาติบราซิลได้โพสต์ข้อความลง Weibo โซเชียลมีเดียของจีน โดยมีข้อความว่า "ตี๋ลี่เร่อปา เป็นผู้หญิงที่สวยมาก แม้ในตอนนี้เธอจะไม่สนใจผม แต่ผมเชื่อว่า ถ้าทำประตูได้เรื่อยๆ ซักวันเธออาจจะหันมองมาที่ผม" และหลังจากที่ได้ประกาศต่อหน้าสาธารณชนไปแล้ว ทำให้เกิดกระแสเป็นอย่างมาก เริ่มจากเพื่อนร่วมทีมทำแผ่นป้ายเป็นรูปเขากับดาราสาวคู่กัน

นอกจากนี้บรรดาแฟนบอลและแฟนหนังจีนได้ส่งข้อความไปหา ตี๋ลี่เร่อปา กันอย่างล้นหลาม เช่น "เธอเห็นฟอร์มการเล่นของเขาในเกมล่าสุดรึยัง?" และ "ปาโต้ยิงได้อีกแล้วนะ เธอมีอะไรจะตอบแทนเขาหน่อยมั้ย?" เป็นต้น

สำหรับ ตี๋ลี่เร่อปา นั้น เป็นหนึ่งในดาราสาวที่มาแรงที่สุดในจีน ณ ตอนนี้ เธอมีชื่อเสียงโด่งดังในเวลาอันรวดเร็วจากผลงานเรื่อง The King's Women และรายการดังอย่าง Running Man