MIZUNO(มิซูโน่) บริษัทเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬายักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ภายใต้การจัดจำหน่ายโดย บริษัทไอ.ซี.ซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน) แถลงข่าวเปิดศึกอินเตอร์ไทยแลนด์ฟุตบอลอคาเดมี่คัพ2018

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(15 มี.ค. 60) ณ ห้องประชุมชั้น6 อาคารICC บริษัทไอ.ซี.ซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน) ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการ MIZUNO,CW-X, INTER THAILAND FOOTBALL ACADEMY CUP 2018 โดยมี 14 ทีมจากอคาเดมี่ชั้นนำร่วมชิงชัย 

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายอภิพัฒน์ อันประเสริฐพร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์MIZUNO, นายครรชิต ศรีวิชา แบรนด์เมเนเจอร์ผลิตภัณฑ์ CW-X และ Wacoal Motion, นายสมบัติ ลีกำเนิดไทย ผู้อำนวยการสถาบันฟุตบอลอินเตอร์ ไทยแลนด์ ร่วมถึง มงคล ทศไกร นักฟุตบอลทีมชาติไทยในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์MIZUNO ร่วมพูดคุยถึงโครงการ โดยมีบรรดานักเตะเยาวชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจจำนวนมาก 

โดย นายอภิพัฒน์ อันประเสริฐพร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์MIZUNO กล่าวว่า "จุดประสงค์สำคัญของการจัดแข่งขันฟุตบอลรายการนี้คือเพื่อเป็นเวทีให้กับเหล่าเยาวชนไทยได้แสดงความสามารถ และนำไปต่อยอดสู่การเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต และเพื่อเป็นการยกระดับการแข่งขันฟุตบอลอคาเดมี่ไปสู่สากลมากขึ้น"

ขณะที่ นายครรชิต ศรีวิชา เผยว่า "ปีที่ผ่านมาทาง CW-X มุ่งเน้นการทำกิจกรรมกับกลุ่มนักวิ่งเป็นหลัก แต่ปีนี้เราได้มุ่งเน้นที่จะสนับสนุนกีฬาชนิดอื่นๆเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะฟุตบอล ซึ่งการก้าวเข้ามาของ CW-X ไม่ได้เน้นเฉพาะกลุ่มเยาวชนเพียงอย่างเดียว แต่ยังครอบคลุมในทุกรุ่นทุกประเภท สำหรับผลิตภัณฑ์ของเราถือเป็นนวัตกรรมชดออกกำลังกายอย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยคุณสมบัติลดแรงกระแทกของข้อต่อ บรรเทาอาการเมื่อล้าของกล้ามเนื้อ เหมาะกับนักกีฬาอาชีพและเหมาะสำหรับการออกกำลังกายทั่วไป"

ทางด้าน นายสมบัติ ลีกำเนิดไทย เผยว่า "การแข่งขันฟุตบอลรายการนี้เราได้ริเริ่มขึ้นเพื่อผลักดันให้อคาเดมี่ต่างๆได้มีเกมการแข่งขัน เพื่อยกระดับและพัฒนาอคาเดมี่ของตัวเอง ถือเป็นการวางรากฐานและพัฒนาเยาวชนรุ่นใหม่ๆขึ้นมาเป็นนักกีฬาอย่างเต็มตัว"

สำหรับศึกฟุตบอลรายการดังกล่าวมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 14 ทีม ประกอบไปด้วย INTER Thailand Football Academy, อนุสรณ์ เอฟซี, ลำลูกกา เอฟซี, แฟมิลี่ สปอร์ต เอฟซี, ต้นกล้า อคาเดมี่, ออลสตาร์ ยูไนเต็ด, มิกซ์ สไตล์ อคาเดมี่, แชมป์ สตาร์ อคาเดมี่, ทีจี เอฟซี, ฟริกค์, เอฟซี คันทรี่, ไทย คิดส์ ซอคเกอร์, เคบียู เอฟซี และ บีเที เอฟซี โดยจะแบ่งรุ่นการแข่งขันออกเป็น 7-8-9-10-11-12ปี กติกาแข่งขันแบบฟุตบอล 7 คน ส่วนรุ่น 13-14-15-17ปี กติกาแข่งขันแบบฟุตบอล 11 คน 

โครงการ MIZUNO,CW-X, INTER THAILAND FOOTBALL ACADEMY CUP 2018 จะเริ่มทำการแข่งขันนัดเปิดสนามในวันที่ 18  มีนาคม 2561 เรื่อยไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 ณ สนามฟุตบอลอินเตอร์ไทยแลนด์