ไร้ซึ่งความทะเยอทะยาน! อดีตสตาร์ดัง 'แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด' อย่าง 'พอล สโคลส์' และ 'ริโอ เฟอร์ดินานด์' ออกมาสับเละฟอร์มการเล่นของ 'ปีศาจแดง' หลังจากสโมสรเก่าของตัวเองตกรอบ 16 ทีม ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยน้ำมือของเซบีย่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 มีนาคม 2561)

       การพ่ายแพ้คา 'โรงละครแห่งความฝัน' ให้ทีมจากแดนกระทิงดุทำให้ตอนนี้ 'ปีศาจแดง' เหลือความหวังเพียงหนึ่งเดียวให้ไขว่คว้านั่นก็คือ เอฟเอ คัพ ซึ่ง พอล สโคลส์ ตำนานหัวเพลิงของ 'ผีแดง' ออกมาตำหนิอดีตต้นสังกัดหลังเกมว่า  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขาดความทะเยอทะยานและโชเซ่ มูรินโญ่ ไม่ได้พยายามที่จะคว้าชัยชนะแม้แต่ในเลกแรกเพื่อการเล่นที่ง่ายขึ้นในเลกที่ 2
     โดยอดีตสุดยอดมิดฟิลด์กล่าวกับ BT Sport ว่า "เป็นการดูเกมที่เต็มไปด้วยความลำบากใจ ลำบากใจตั้งแต่เกมแรกแล้ว ไม่มีความมุ่งมั่น ไม่มีพลังงาน ไม่มีความเร็วในทีม ผมอธิบายไม่ถูก มันอธิบายไม่ได้เลย" "ย้อนกลับไปในเกมแรก ในฟุตบอลสมัยใหม่อย่างทุกวันนี้ ทีมที่ไปเยือนต่างก็พยายามที่จะทำประตู ยูไนเต็ดไปที่นั่นและไม่แม้แต่จะพยายามเอาชนะ พวกเขาไม่ได้พยายามที่จะทำประตูเลยสักลูก"
 
 
      ด้านอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่างริโอ เฟอร์ดินานด์ ยอมรับว่า ปีศาจแดงเป็นทีมที่ล้าหลังทีมอื่นๆ ไปแล้วในเวทียุโรป โดยเมื่อถามว่า พวกเขาห่างไกลจากการพิจารณาให้เป็นทีมชั้นนำหรือไม่นั้น เขาก็ตอบว่า "ในยุโรปน่ะใช่ 100 เปอร์เซ็นต์" 
     "จะบอกอะไรให้นะ รอบต่อไป จะมีทีมที่ลูบปากรอเลยล่ะ ทีมอังกฤษหรือทีมอื่นๆ ทั่วยุโรปเขาคงรู้สึกหวานหมูเมื่อคิดถึงการเล่นกับทีมอย่างเซบีย่า เพราะพวกเขาไม่ใช่ทีมที่จะทำให้คุณกลัวได้เลย" "พวกเขาเป็นแค่ทีมระดับปานเกลาง ไม่ใช่ทีมที่จะทำให้คุณกลัว" "ในเกมแบบนี้ คุณต้องควบคุมเกมให้ได้แบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งมันต้องอาศัยลักษณะเฉพาะตนของแต่ละคนในการทำแบบนั้น และการทำแบบนั้นในสนามนี้ คุณต้องออกไปและทำอะไรบางอย่างให้แฟนๆ ได้ส่งเสียเชียร์ แต่สนามแห่งนี้ในคืนนี้มันช่างเงียบเชียบและนั่นคือสิ่งที่นักเตะต้องรับผิดชอบ" ตำนานกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าว