เปิดศึก SMM วอลเลย์บอลชายหาด U19 ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 ระหว่าง 23-25 มี.ค.นี้ คัดตัวแทนเอเชียลุย ยูธโอลิมปิก-ชิงแชมป์โลก SMMTV เตรียมยิงสด

วันที่ 13 มีนาคม 2561 เวลา 11.00 ณ โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหง กรุงเทพฯ มีการจัดแถลงข่าวการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 23 -25 มีนาคม 2561 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม จ.นครปฐม

ภายในงานมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน ผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิต เครื่องดื่ม "เอสโคล่า " พร้อมด้วย พ.ท.ดร.สินธร แก้วพิจิตร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม และ นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด มหาชน ร่วมแถลงข่าว

นายสมพร ใช้บางยาง กล่าว "วอลเลย์บอลชายหาดรายการนี้ นักกีฬารุ่นนี้ สมาคมฯได้ทำการคัดเลือกและเก็บตัวมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2561 และหวังว่าเราจะได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศอาร์เจนติน่า และ วอลเลย์บอลชายหาดอายุไม่ต่ำกว่า 19 ปี ชิงแชมป์โลกที่สาธารณรัฐประชาชนจีน "

นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน ผู้แทนบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิต เครื่องดื่ม "เอสโคล่า" กล่าวว่า “บริษัทได้ให้การสนับสนุนกีฬาวอลเลย์บอลมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 30 ปี ปัจจุบันนี้ทางบริษัทยังให้การสนับสนุนวงการวอลเลย์บอลอย่างเต็มรูปแบบ เราหวังว่าน้องๆจะทำผลงานได้ดีและเป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดทั้ง 2 รายการ

พ.ท.ดร.สินธร แก้วพิจิตร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม เผยว่า “การได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฯครั้งนี้ ขณะนี้เราได้จัดเตรียมสนามแข่งขันไว้ 4 สนาม จัดเตรียมเจ้าหน้าที่สนามและเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันอีก 200 ชีวิต เพื่อให้นักกีฬาทุกประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันประทับใจในการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้”

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด มหาชน  กล่าวว่า “เอสเอ็มเอ็ม ได้ดำเนินงานเป็นผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของสหพันธ์วอลเลย์เอเชียตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งปี 2018 เรายังดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง และการแข่งขันครั้งนี้ แฟนๆวอลเลย์บอลไทยจะได้ติดตามรับชมการแข่งขันผ่านทางหน้าจอ SMMTV ทุกวันที่มีการแข่งขัน เพื่อร่วมเขียร์ ให้นักกีฬาไทยคว้าชัยในการแข่งขันระดับเอเชีย และเข้าร่วมแข่งขันในระดับโลกทั้ง 2 รายการ”

สำหรับการแข่งขัน “เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 23 -25 มีนาคม 2561 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม จังหวัดนครปฐม โดยรายการนี้ยังเป็นการคัดตัวแทนทวีปเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ และ วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงแชมป์โลก ต่อไป