อั้ม หมายชัย กดประตูเร็วสุดในหน้าประวัติศาสตร์ 10 ปี สมุทรปราการ เอฟซี แถมติดชาร์จยิงเร็วสุดตลอดกาลไทยลีกลำดับที่ 2

อั้ม หมายชัย กดประตูเร็วสุดในหน้าประวัติศาสตร์ 10 ปี สมุทรปราการ เอฟซี แถมติดชาร์จยิงเร็วสุดตลอดกาลไทยลีกลำดับที่ 2 หลังทำประตูเบิกร่องในเวลา 12 วินาที เกมไทยลีก 4 ที่บุกไปแพ้ บีจีซี เอฟซี เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา

อั้ม หมายชัย เบิกประตูแรกให้สมุทรปราการ หลังเขี่ยบอลเริ่มเกม 12 วินาที แต่สุดท้ายไม่เพียงพอให้ทีมปลดล็อกชัยชนะนัดแรก เพราะสุดท้าย บีจีซี เอฟซี เจ้าบ้านที่ยิงแซงเอาชนะ 3-2 ไปในที่สุด ส่งผลให้ สมุทรปราการเอฟซี ยังสะกดคำว่า “ชนะ” ไม่เป็นจมอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนโซนกรุงเทพฯ หลังผ่านโปรแกรม 4 นัดแรก

อย่างไรก็ตามสถิติการทำประตูดังกล่าวของ อั้ม หมายชัย ขึ้นแท่นไวสุดในหน้าประวัติศาสตร์สโมสรฯ ทันที ทำลายสถิติเดิมของ ประวิทย์ บุรีเทศน์ ที่ทำประตูในนาทีที่ 2 ในเกมถล่ม กบินทร์ ซิตี้ 6-0 เมื่อปี 2554

สถิติยิงประตูดังกล่าวยังขึ้นไปทาบสถิติยิงเร็วสุดในลีกไทย ลำดับที่ 2 โดยเป็นรองสถิติสูงสุดที่ นิรุตน์ คำสวัสดิ์ (การท่าเรือ) เคยทำไว้ 9 วินาที ในเกม การท่าเรือ 1-1 สินธนา 26 ต.ค.2544 และเทียบเท่าสถิติยิงเร็วสุดลำดับ 2 ตลอดกาลของ ปิยะวัฒน์ ทองแม้น (ศรีสะเกษฯ) 12 วินาที ที่เกิดขึ้นในเกม ศรีสะเกษ เอฟซี 2-4 เพื่อนตำรวจ 25 เม.ย.2553

ภาพ: Samutprakan Football Club 

คลิป : BGC FC