เมสซี่เจ รับผิดหวังทีมประเดิมด้วยความพ่ายแพ้ ชี้เล่นตามโค้ชบอกทุกอย่างแต่ไม่ได้บอลก็ทำอะรไม่ได้ มองเกมต่อไปไม่ง่ายบุกเยือน เซเรโซ โอซาก้า

"เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ยังคงฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ภายใต้การคุมทีมของ มิไฮโล เปโตรวิช ก่อนมีโปรแกรมลงแข่งขัน เจลีก 2018 เกมที่สอง บุกไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า ในวันที่ 2 มีนาคม นี้ หลังนัดแรกประเดิมไม่สย บุกพ่าย ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา 0-1 จากประตูชัยของ ธีรศิลป์ แดงดา

ดาวเตะร่างเล็กทีมชาติไทย เปิดใจกับฟอร์มนักแรกของตัวเองว่า "เกมนัดแรกผมว่ามันเป็นเกมที่ยากที่สุดของการเล่นฟุตบอล ถ้าเราชนะเป็นก็จะเป็นฟิลลิ่งที่ดี แต่ถ้าเราแพ้ก็รู้จึกแย่นิดนึง แต่ก็ดีใจที่ระบบทีมของผมเนี่ยโค้ชมาเพื่อกำลังสร้างทีมผมมีแต่เด็ก ค่าเฉลี่ยอายุประมาณ 24-25 ปี มีแค่กัปตันกับ  เจย์ โบธรอยด์ ที่มีอายุเยอะขึ้นมาหน่อย"

"ซึ่งสิ่งที่โค้ชมอบหน้าที่ให้เราในสนามทุกคนจะเท่าๆกัน วิ่งๆเท่ากัน ทำงานต้องทำงานพร้อมกันเพื่อให้ทุกคนเล่นเป็นทีม แน่นอนความพ่ายแพ้คือความผิดหวังแต่เราจะนำมาแก้ไขพยายามทำให้มันดีขึ้นในนัดต่อไป"

"ตำแหน่งการวิ่งของผม โค้ชเขาให้มีหน้าที่แค่นั้น คือให้วิ่งเป็นแนวตรง ไม่ให้วิ่งเข้าไปข้างในไม่ให้ออกข้างนอก เราก็เหมือนทำตามที่โค้ชสั่งเพราะมันคือหน้าที่ของเรา"

ผมยังไม่รู้เลยว่าโอกาสต่อไปเราจะได้ลงหรือไม่ เพราะเราไม่รู้ว่าโค้ชต้องการอะไรจากเรา เพราะเราเองทำตามที่โค้ชสั่งทุกอย่างอยู่แล้ว เราก็อยากเล่นฟุตบอลเราก็อยากได้บอลแต่เมื่อไม่ได้บอลเราก็ทำอะรไม่ได้ ก็คงต้องปรับจูนกันต่อไปมากกว่าครับ"

"ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ได้ซ้อมร่วมกันทุกวันก็จะพยายามทำให้ดีขึ้นกว่าเกมแรกทุกคนมีจุดเด่นที่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นต้องทำให้ลงตัวให้ได้ขณะที่เกมต่อไปที่จะไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า เป็นเกมที่หนักอยู่แล้วเพราะฉะนั้นมีโอกาสแล้วทีมต้องจบให้ได้"

โปรแกรม เจลีก 2018 นัดต่อไปของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะบุกไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า ที่สนาม คินโช สเตเดียม ในวันที่ 2 มีนาคม เวลา 17.00 น.

ขอบคุณภาพ : j.league offlcal thailand