สมุทรปราการ เอฟซี ออกจดหมายเปิดผนึกตามหาตัว อ.สุริยา แสนยากร หลังหายเงียบไม่เข้ารายงานเรื่องการเงิน

สมุทรปราการ เอฟซี ที่ออกสตาร์ทฤดูกาล 2018 ได้อย่างย่ำแย่รั้งโซนท้ายตารางไทยลีก 4 โซนกรุงเทพปริมณฑล หลังผ่านเกมลีก 3 นัดแรก ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงการบริหารภายในด้วยการลดบทบาท อ.สุริยา แสนยากร ลงจากการคุมทีม แล้วเปลี่ยนให้ทาง “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ มารับหน้าที่ต่อนั้น แต่อย่างไรก็ตามเรื่องดูจะไม่จบง่ายๆ เมื่อ อ.สุริยา ปฏิเสธที่จะเข้าชี้แจงเรื่องการเงินที่ใช้จ่ายไปในช่วงที่ผ่านมา และเพิกเฉยแม้สโมสรฯ จะให้เกียรติ และพยายามที่จะติดต่อหาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ ได้ออกจดหมายเปิดผนึกถึงผู้อาวุโสท่านนี้ โดยมีใจให้อดีตกุนซือ “ป้อมปราการ” ติดต่อกลับมายังสโมสรฯ เพื่อดำเนินการเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จ ภายในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2561 ก่อนเวลา 12.00 น. มิฉะนั้น สโมสรจะดำเนินการตามมาตรการขั้นเด็ดขาดต่อไป

 

จากการที่ท่านเป็นผู้ชักชวนกลุ่มทุน KA.292 มาร่วมเป็นผู้สนับสนุนด้านเงินทุนให้แก่สโมสรสมุทรปราการเอฟซี เพื่อแข่งขันฟุตบอลออมสินลีก T4 ฤดูกาล 2018 โดยท่านเป็นผู้ให้การรับรองกลุ่มทุนดังกล่าวโดยให้คำมั่นสัญญาในการสร้างสโมสรฯ แห่งนี้ให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งสโมสรฯ ยินดี และตอบรับตามความตั้งใจของท่าน จนกระทั่งเกิดการเซ็นสัญญา และมีพยานร่วมเซ็นเป็นลายลักษณ์อักษรชัดเจนถูกต้อง

ต่อมาความตั้งใจของท่านคือการขอเป็นผู้ฝึกสอนของทีม และขอเป็นผู้ดำเนินการเรื่องการบริหารจัดการเบิกจ่ายเงินเดือนนักกีฬา และค่าใช้จ่ายด้านอื่นๆ ซึ่งทางสโมสรฯ ก็ไม่ขัดข้อง แต่มีข้อแม้ให้ท่านจัดการเรื่องนี้อย่างโปร่งใส มีหลักฐานยืนยันในการเบิกจ่าย และทำบัญชีรายรับรายจ่ายให้ชัดเจนตามระบบบริษัท ซึ่งสโมสรฯ เน้นย้ำเรื่องนี้มาตลอด แต่ที่ผ่านมาท่านบ่ายเบี่ยง และยังไม่ชี้แจงรายละเอียดใดๆอย่างเป็นทางการเลย

กระทั่งเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 ด้วยผลงานที่ไม่ดีนัก ท่านได้ขอลดบทบาทของตัวเองลง และไม่ขอยุ่งเกี่ยวใดๆ กับการฝึกสอนอีก ซึ่งสโมสรฯก็ไม่ขัดข้องประการใดเพราะเห็นว่าเป็นไปตามวิถีฟุตบอล และให้เกียรติท่านยังคงดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายเทคนิค และผู้ประสานงานกับกลุ่มทุน KA.292 ต่อไป

เช่นเคยสโมสรฯได้ทวงถามในสิ่งที่เคยร้องขอมาตลอดนั่นก็คือ รายละเอียดค่าใช้จ่ายทั้งหมด ที่ท่านได้ใช้ไป แต่ท่านก็ยังคงเพิกเฉย และมีพฤติกรรมที่ไม่ตอบรับการติดต่อใดๆทั้งสิ้นจากสโมสรฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพื่อความถูกต้อง ขอให้ท่านติดต่อกลับมายังสโมสรสมุทรปราการ เอฟซี เพื่อดำเนินการเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จ ภายในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2561 ก่อนเวลา 12.00 น. มิฉะนั้น สโมสรจะดำเนินการตามมาตรการขั้นต่อไป