"ไบร์ท" ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล ลูกเด้งหนุ่มมือ 1 ทีมชาติไทย สร้างชื่อกระหึ่มถูกสื่อทำข่าว ลงหนังสือพิมพ์กีฬาชั้นนำของสวีเดน หลังพาต้นสังกัดคว่ำทีมแกร่งที่อันดับสูงกว่า 4-1 คู่

แมตช์ดังกล่าว ภาดาศักดิ์ เป็นฮีโร่เก็บชัยเหนือคู่แข่งถึง 2 คนด้วยกัน ในศึกเทเบิลเทนนิสลีกอาชีพ "พินกิสลีก" ลีกสูงสุดของประเทศสวีเดน โดยนักเทเบิลเทนนิสหนุ่มทีมชาติไทย วัย 22 ปี เผยว่า แมตช์เมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมาคือเกมที่ 12 ของรอบแรกในลีก ช่วงก่อนแข่งทีมฟัลเคนเบิร์ก บีทีเค ของตนหล่นไปอยู่ในอันดับสุดท้าย อันดับที่ 8 และต้องลงสนามพบกับทีมดังของประเทศสวีเดนอย่าง "ฮาล์มสตัด บีทีเค" ซึ่งมีชื่อเสียงที่โด่งดังกว่าทีมของตน อันดับในลีกก็เหนือกว่าทีมตน อีกทั้งในแมตช์แรกที่พบกันในเลกแรก ฟัลเคนเบิร์ก ของตนก็พ่ายไปถึง 0-4 คู่ และแมตช์นี้ก็ถือเป็นแมตช์สำคัญต่อการเข้ารอบเพลย์ออฟที่จะเอาเข้าแค่ 6 ทีมแรก ซึ่งเหลือแมตช์ในรอบแรกนี้อีกเพียง 3 แมตช์เท่านั้น ทำให้ก่อนแข่งทีมของตนค่อนข้างกดดันไม่น้อย

 "เมื่อถึงตอนแข่งขันผลที่ออกมากลับเซอร์ไพรส์เหมือนกันครับ ทีมเราทุกคนทำผลงานกันออกมาได้ดี อาจเป็นเพราะเพื่อนร่วมทีมผมที่ลงคู่แรกสามารถเอาชนะ "มัทธิอัส คาร์ลสัน" มือ 36 ของโลกซึ่งเป็นมือ 1 ของทีมฮาล์มสตัดลงได้เนื่องจาก มัทธิอัส เกิดอาการบาดเจ็บที่ขา และผลที่ทีมเก็บแต้มแรกได้ก็ทำให้ทุกคนที่เหลือในทีมมีกำลังใจที่ดี สุดท้ายทีมผมก็เอาชนะ 4 คู่ โดยผมสามารถเอาชนะได้ในคู่ที่ 2 กับ คู่ที่ 4  เก็บ 2 คน 2 แต้ม มากที่สุดในทีม นั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้มีนักข่าวจากที่นั่นมาถ่ายรูปไปประกอบข่าวครับ ส่วนความรู้สึกพอเห็นภาพข่าวก็ดีใจนะครับ จริงๆ ผมเคยมีโอกาสลงหนังสือพิมพ์ที่นั่น 4-5 ครั้งเหมือนกัน แต่พอได้ลงอีกก็ดีใจที่มีคนเห็นผลงานของเรา แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือยินดีกับผลงานของทีมที่เอาชนะทีมใหญ่และขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 6 หลังจบแมตช์และมีลุ้นเข้ารอบเพลย์ออฟต่อไปหากเอาชนะ 1 ใน 2 แมตช์ที่เหลือของรอบแรกนี้ได้ครับ" ภาดาศักดิ์ เผยความรู้สึก

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ "ไบร์ท" ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล นอกจากเรื่องของลีกอาชีพกับต้นสังกัดฟัลเคนเบิร์ก บีทีเค แล้ว เจ้าตัวมีโปรแกรมในฐานะทีมชาติไทยไปแข่งขันโปรทัวร์เก็บคะแนนสะสมโลกอีกด้วย ซึ่งในเดือนมีนาคม ภาดาศักดิ์ และนักกีฬาทีมชาติไทยคนอื่นๆ จะต้องบินไปแข่ง "กาตาร์ โอเพ่น" และ "เยอร์มัน โอเพ่น" ก่อนที่ต้นเดือนเมษายนจะมีรายการ "เอเชียนคัพ 2018" ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง ภาดาศักดิ์ ได้รับโควต้าเข้าแข่งขันร่วม "น้องหญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร ส่วนรายการใหญ่กลางปีก็คือศึกชิงแชมป์โลกที่ประเทศสวีเดนในช่วงปลายเดือนเมษายน และ เอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซียในช่วงเดือนสิงหาคมต่อไป