สมุทรปราการ เอฟซี ดัน พงษ์สิริ ยะกัณฐะ กุนซือลูกหม้อดีกรี ซีไลเซนส์ เอเอฟซี นั่งคุมทีมเต็มตัว หลัง อ.สุริยา แสนยากร ขอลดบทบาทการทำทีม

"ป้อมปราการ" สมุทรปราการ เอฟซี สโมสรในศึกไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล ประกาศการเปลี่ยนแปลงภายในทีม โดยตั้ง "โค้ชเป็ด" พงษ์สิริ ยะกัณฐะ ขึ้นมารั้งตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนแทนที่  อ.สุริยา แสนยากร ที่ย้ายไปนั่งแท่นปธ.ฝ่ายเทคนิคแทน

โดย เอนก อรรคบุตร ผู้จัดการทีมได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ด้วยผลงานใน 3 นัดแรกของฤดูกาล ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ทีมบริหารได้ตั้งไว้ เมื่อเก็บได้แค่ 1 คะแนน ยิงได้เพียง 2 ประตู และเสียไปถึง 8 ประตู ด้วยวิถีของฟุตบอลทำให้ อ.สุริยา แสนยากร ได้ขอลดบทบาทในการเป็นผู้ฝึกสอนของทีม และทางสโมสรได้มอบหมายให้ "โค้ชเป็ด" พงษ์สิริ ยะกัณฐะ สานต่อเป้าหมายของปีนี้ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนต่อไป"

ทั้งนี้ การเข้ามาของกลุ่มทุน K.A. 292 ซึ่งผู้สนับสนุนทีมในฤดูกาลนี้นั้น ได้รับการรับรองจากอ.สุริยา ทำให้ทางสโมสรยังให้เกียรติ อ.สุริยา ดำรงตำแหน่ง ประธานฝ่ายเทคนิค และ ยังเป็นผู้รับผิดชอบในการประสานงานกับกลุ่มทุนนี้ต่อไป

โดย "โค้ชเป็ด" จะได้เริ่มงานคุมทีมอย่างเต็มตัวในการยกพลไปเยือน อุตรดิตถ์ เอฟซี ในศึก ลีกคัพ รอบคัดเลือก รอบที่ 1 วันพุธที่ 28 ก.พ. 61 เวลา 18.00น. นี้

ภาพ: Samutprakan Football Club