บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” สร้างเส้นทางสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เซ็นสัญญา 6 แข้งจิ๋ว อัสสัมชัญธนบุรี ผลักดันสู่วงการลูกหนังไทย

เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมยอร์น หลุยส์ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเลนท์ คุณมันทนา ประไพเพ็ชร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเลนท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยภราดา พีระพงศ์ ดาราไทย รองผู้อำนวยการฝ่ายมัธยม และคุณณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการช้างเผือก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ได้ร่วมพิธีลงนามสัญญานักฟุตบอลเยาวชน ระหว่าง "ช้าง" กับ "โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี"

คุณมันทนา ประไพเพ็ชร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเลนท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยผลิตภัณฑ์“เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ให้การสนับสนุนกีฬาในทุกระดับแบบพัฒนากีฬาทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชน อาชีพ จนถึงระดับชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาฟุตบอลที่เราได้ให้การสนับสนุนมากว่า 20 ปี โดยเน้นถึงการสร้างรากฐานที่มั่นคงแก่วงการฟุตบอลไทย จึงได้รึเริ่มโครงการเพื่อเยาวชนอย่างมากมาย รวมถึงการผลิตบุคลากรสู่วงการฟุตบอลไทย"

"ในครั้งนี้ “ช้าง” ได้เข้ามามีบทบาทในการสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยอีกช่องทางหนึ่งที่ไม่ใช่เพียงแค่สนับสนุนทีมสโมสร แต่เป็นตัวนักกีฬาเยาวชนที่จะกลายเป็นกำลังสำคัญในอนาคต ซึ่งเราได้ให้การสนับสนุนโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงอาชีพ"

"ในปีที่ผ่านมาเราได้เซ็นสัญญานักเตะเยาวชนเข้าสังกัดไปแล้ว 7 คน และในปีนี้เราได้ทำการเซ็นสัญญาเพิ่มอีก 6 คน ได้แก่ “ไทเกอร์”ด.ช. ก้องภพ สร้อยรัก, “พรีม” ด.ช. สิทธา บุญหล้า, “ต้น” ด.ช. ชัชพงศ์ พูลจวง , “เก้า”ด.ช. อรรถพล แสงทอง, “แน็ค”ด.ช. ภาคภูมิ ขุนคงมี และ“คม” ด.ช. รักธรรม รัตนก้านตง"

"ซึ่งน้องๆเยาวชนเหล่านี้ได้รับการคัดเลือกมากจากจากโครงการช้างเผือก ในรุ่นอายุ 12-14 ปี ล้วนเคยคว้าแชมป์การแข่งขันต่างๆในระดับประเทศ และระดับชาติมาแล้ว รวมทั้งรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน ช้าง จูเนียร์ คัพ ได้โอกาสบินลัดฟ้าไปฝึกทักษะฟุตบอลไกลถึงประเทศอังกฤษ ซึ่งก็มีโอกาสที่จะได้เข้าร่วมเป็นนักเตะของสโมสรชื่อดังที่เราได้ให้การสนันสนุนกว่า 30 สโมสรในทุกระดับการแข่งขัน นับเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆเยาวชน ได้ก้าวไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพดั่งที่ฝัน อย่างเช่นรุ่นพี่ของเขา ไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา, กวิน ธรรมสัจจานันท์ , สารัช อยู่เย็น , ธีรธร บุญมาทัน , ประกิต ดีพร้อม และอีกมากมาย"

"สำหรับการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ น้องๆทั้ง 6 คนจะอยู่ภายใต้การดูแลของไทยเบฟ ไทยทาเลนท์ โดยจะได้รับการฝึกสอนจากโค้ชของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เพื่อการพัฒนาอย่างเป็นระบบและต่อเนื่อง และผลักดันให้น้องๆได้รับโอกาสที่ดีที่สุดบนเส้นทางไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพ"

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook : Thaibev Thaitalent