ไม่มีน้ำใจนักกีฬา! 2 นักสเก็ตโสมขาวเจอเสียงวิจารณ์สนั่นจากชาวเกาหลีด้วยกันเอง หลังไปแสดงท่าทีเชิงดูหมิ่นเพื่อนร่วมทีมของพวกเธอ ในการแข่งขันสปีดสเก็ตติ้ง มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้

       'คิม โบรึม' และ 'พัค จีอู' 2 นักกีฬาสปีดสเก็ตติ้งทีมชาติเกาหลีใต้ โดนวิจารณ์เละเทะหลังไปแสดงความคิดเห็นในเชิงดูถูกเพื่อนร่วมทีม 'โน ซอนยอง' หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน สปีดสเก็ตติ้งประเภททีมหญิง Team Pursuit 500 เมตร รอบ 8 ทีมสุดท้าย
 
 
       จะเห็นได้ว่า โน ซอนยอง ตามหลังเพื่อนร่วมทีมไปจนจบสิ้นการแข่งขัน แต่ด้วยการแข่งขัน Team Pursuit จะคิดเวลาจากคนสุดท้ายที่เข้าเส้นชัย จึงทำให้ทีมเกาหลีใต้จบลงที่อันดับ 7 และไม่สามารถผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ หลังจบการแข่งขัน โน ซอนยอง ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาขณะอยู่บนม้านั่ง แต่ทั้งคิม โบรึม และ พัค จีอู ไม่มีใครเข้ามาปลอบเธอเลย มีเพียงแค่โค้ชอย่างบ๊อบ เดอ ยอง เท่านั้นที่คอยปลอบ
 
 
       หลังจบการแข่งขัน คิม โบรึม ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ KBS และยังต่อว่าโน ซอนยองที่ทำลายโอกาสของพวกเธอในการคว้าเหรียญแถมยังมีบางคนแอบเห็นว่าเธอยิ้มเยาะเย้ยออกมาอีกต่างหาก "เราเริ่มต้นได้ดีและทำได้ดีต่อมาเรื่อยๆ ในช่วงกลาง แต่ในที่สุด นักสเก็ตคนสุดท้าย (โน ซอนยอง) อยู่ไกลจากเรามากและเราทำเวลาได้น่าผิดหวัง"
 
 
       ทางด้านพัค จีอู ก็ให้ความเห็นในเชิงลบกับเพื่อนร่วมทีมในทำนองที่ว่าโน ซอนยอง ยังไม่มีแรงขับเคลื่อนเพียงพอ "ดูเหมือนจะเป็นปัญหาเรื่องการสื่อสาร แต่ฉันไม่คิดว่าโน ซอนยองจะเป็นแบบนี้ โบรึมกับฉันมีความทะเยอทะยานในการทำสถิติ บอกตามตรง ฉันไม่รู้ว่ามีช่องว่างระหว่างเรา มันจะไม่เป็นแบบนี้ในการแข่งขันเวิลด์คัพ"
 
 
           และสถานการณ์ยิ่งเลวร้ายเมื่อโน ซอนยอง ให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม ทั้งสามไม่ได้ฝึกซ้อมด้วยกันสำหรับการแข่งขัน team pursuit เลยตั้งแต่การแข่งขันเวิลด์คัพ เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว โดยหลังผลการแข่งขันออกมาน่าผิดหวัง โน ซอนยอง ให้ความเห็นถึงบรรยากาศของทีมว่า มันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ "เราไม่ได้ฝึกซ้อมในที่เดียวกัน และเราไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกันเท่าไหร่ บรรยากาศในทีมเราไม่ค่อยดี เราไม่ค่อยได้คุยกัน ไม่แม้แต่เกี่ยวกับการแข่งขัน"
 
 
       งานนี้เลยมีชาวเกาหลีกว่า 440,000 ได้ร้องเรียนให้มีการถอดคิม โบรึม กับ พัค จีอู ออกจากทีมชาติจากกรณีต่อการที่ใช้คำพูดไม่ดีกับเพื่อนร่วมทีม โดยเฉพาะคิม โบรึม เป็นคนที่ได้รับความเกลียดชังไปมากที่สุดเพราะทัศนคติของเธอที่มีต่อโน ซอนยอง โดยมีความเห็นอย่างเห็น
     "นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันไม่ต้องการให้เกาหลีได้เหรีญญทอง"
     "เธอต้องล้มเลิกสิทธิในการเป็นนักสเก็ตและนักกีฬา"
     "มันน่าอายที่จะเรียกเธอว่านักกีฬา"
      ขณะเดียวกัน EXO-L หรือแฟนคลับวงไอดอลชื่อดัง EXO ก็ไม่พอใจพัค จีอู ที่ประกาศตัวว่าเป็นติ่ง EXO พันธุ์แท้ตอนช่วงเริ่มต้นการแข่งขันโอลิมปิก และบอกว่าจะไปให้กำลังใจพวกเขาในช่วงการแสดงพิธีปิดอีกด้วย
      ต่อมาพัค โบรึม ได้จัดงานแถลงข่าวขอโทษทั้งน้ำตาที่ไม่ระมัดระวังในการแสดงท่าทีต่อทีม "เป้าหมายของเราคือเข้าลำดับที่ 3 เพื่อที่จะเข้ารอบต่อไป ฉันมีความทะเยอทะยานและตั้งใจมากๆ ที่จะทำเวลาให้ได้จนไม่รู้ว่า (โน ซอนยอง) อยู่ด้านหลัง ในแง่นั้น มันคือความผิดของฉันที่ไม่เป็นคนนำทีมให้ดีๆ ในตอนที่ฉันอยู่ด้านหน้า"